'Học trò Văn Quyến xin tạm biệt Thầy'

  • 09/09/2020
  • 1859 lượt xem

Cũng như nhiều cựu danh thủ Việt Nam, Phạm Văn Quyến bàng hoàng trước tin HLV Alfred Riedl qua đời hôm 8/9.

Sáng 8/9 (giờ địa phương), truyền thông Áo đưa tin HLV Alfred Riedl qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà sau nhiều năm điều trị bệnh ung thư. Ông ở bên vợ và người thân trong khoảnh khắc cuối cùng vào đêm 7, rạng sáng 8/9 (giờ địa phương).


HLV Alfred Riedl qua đời hôm 8/9 tại quê nhà.

HLV Riedl từng 3 lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, giai đoạn 1998-2001, 2003-2004 và 2005-2007. Đỉnh cao của của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV A.Riedl là thành tích vào Tứ kết Asian Cup 2007. Ngoài ra, ông từng giúp bóng đá Việt Nam đoạt nhiều thành tích khác, trong đó có HCB Tiger Cup 1998 và 3 HCB các kỳ SEA Games 1999, 2003 và 2005. 

HLV Riedl cũng là thầy của nhiều danh thủ Việt Nam, từ Lê Huỳnh Đức tới Nguyễn Minh Phương, Công Vinh, Phạm Văn Quyến…

Trên trang cá nhân, Văn Quyến chia sẻ nỗi buồn sau khi nhận tin HLV Riedl qua đời:  “Một ngày là Thầy, một đời là Thầy! Từ ngày còn nhỏ, Quyến đã được nghe về câu nói ấy và sau này lớn lên, càng thấm thía hơn sau nhiều chuyện thăng - trầm.

Với Alfred Riedl, Quyến chỉ muốn nói lời biết ơn Thầy. Ông là vị HLV đã uốn nắn Quyến một cách nhiệt tâm và chân thành từ những ngày đầu lên tuyển. Là người đã chứng kiến những vinh quang và thất bại đáng nhớ nhất của Quyến.

Xin cám ơn và mong Thầy yên nghỉ. Học trò Văn Quyến xin tạm biệt Thầy...”

Tiền đạo Lê Công Vinh cho biết, anh đã rất sốc khi hay tin HLV A.Riedl qua đời. "Tôi không biết nói gì lúc này. Ông ấy là người thầy mà tôi đã gắn bó rất lâu từ 2003. Tôi và anh Văn Quyến luôn là theo sát ông ấy thời đó.”

"Với cá nhân tôi, ông Riedl là người có công lớn trong những năm tháng giúp bóng đá Việt Nam phát triển ở khu vực. Thời đó thành tích của mình không cao nhưng là những thành công đáng kể. Tội nghiệp ông ấy, đó là mất mát của bóng đá Việt Nam." 

Cựu thủ quân tuyển quốc gia Minh Phương cũng bày tỏ: ''Tôi buồn khi nghe tin thầy Riedl qua đời. HLV Riedl gắn bó với nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam và đóng góp cho lớn cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Tôi tri ân Riedl vì những gì ông ấy từng làm với tôi và thành công của đội tuyển".

"Xin vĩnh biệt người Thầy đáng kính và nể trọng ông trong chuyên môn.Thầy là một người rất tâm huyết với Bóng Đá Việt Nam. Mãi mãi nhớ về ông!", cựu tiền đạo Nguyễn Văn Dũng tri ân HLV Riedl.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng gửi ời chia buồn tới gia đình HLV Alfred Riedl: “Sự ra đi của ông là một mất mát không chỉ với gia đình HLV Alfred Riedl mà với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam. LĐBĐVN có thư chia buồn và sẽ gửi tới gia đình cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Xin vĩnh biệt ông, người có nhiều đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam.”


HLV Alfred Riedl với những kỷ niệm khó quên trong thời gian làm việc với bóng đá Việt Nam

Nguồn: https://saostar.vn/

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Highlights | U19 HAGL 0-3 U19 SLNA | U19 SLNA đã có khởi đầu xuất sắc tại VCK U19 QG 2021

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng