'Văn Quyết xứng đáng nhận thẻ đỏ vì dùng lực quá mức'

  • 24/09/2019
  • 1815 lượt xem

Không cố ý đạp vào đầu gối của trung vệ Trần Đình Đồng nhưng động tác của tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được cho là bất cẩn gây chấn thương vì dùng lực quá mức.


Tình huống Văn Quyết va chạm với hậu vệ Đình Đồng Hai cầu thủ có pha vào bóng nguy hiểm với nhau nhưng hậu vệ của Sông Lam Nghệ An nằm sân đau đớn vì đầu gối bị gầm giày Văn Quyết quét trúng.

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng chia sẻ với Zing.vn về pha bóng đang tạo dư luận sau khi CLB Hà Nội lên ngôi vô địch với chiến thắng 1-0 trên sân của CLB Sông Lam Nghệ An. Tình huống diễn ra giữa Văn Quyết và Đình Đồng.

"Văn Quyết xứng đáng lãnh thẻ đỏ, pha này không thể nói 50-50 được. Bây giờ cứ hai cầu thủ lao vào đạp nhau, bất chấp nguy hiểm thì không phạt ai sao?", vị trọng tài từng thổi ở V.League nhận xét.

Ông phân tích kỹ hơn: "Cả hai đều lao vào tranh bóng với tốc độ cao, không ngại nguy hiểm. Ở đây, Đình Đồng chạm vào bóng và chơi bóng trước. Văn Quyết cũng muốn chơi bóng nhưng chân của đối phương nhanh hơn. Bóng lăn đi khiến chân của Quyết không chạm được bóng mà đi thẳng vào đầu gối của Đình Đồng".

"Xét về việc bất cẩn phạm lỗi thì không có thẻ, phạm lỗi liều lĩnh thì phạt thẻ vàng, và dùng lực quá mức sẽ bị thẻ đỏ. Nếu là tôi thì tôi sẽ rút thẻ đỏ cho Văn Quyết vì lỗi dùng lực quá mức", cựu trọng tài FIFA khẳng định.

Trên thế giới có nhiều tình huống cầu thủ bất cẩn phạm lỗi nặng với đối phương, dẫn đến gãy chân hoặc bất tỉnh. Cầu thủ phạm lỗi tỏ ra hối hận. Tuy nhiên, luật là luật, không thể khác được, ông Dũng diễn giải thêm cho rõ tình huống.

Lý giải việc trọng tài Vũ Nguyên Vũ phạt Đình Đồng và cho Hà Nội đá phạt, ông Dũng nói: "Pha vào bóng của Đình Đồng là liều lĩnh, chân thấp, sát cỏ, chạm bóng nhưng vào bóng như thế có thể gây nguy hiểm cho đối phương. Cậu ấy phạm lỗi trước, bị thẻ vàng nên CLB Hà Nội được hưởng quả phạt".

Dựa theo phân tích này, khi trọng tài cho trận đấu bắt đầu lại thì lỗi của hậu vệ SLNA trước nên đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp. Đình Đồng phải bị phạt thẻ vàng, còn Văn Quyết lãnh thẻ đỏ. 

Mấu chốt của tình huống này ở chỗ Đình Đồng đã chơi bóng trước khiến cho chân của Văn Quyết vô tình đạp vào đầu gối đối phương với một lực quá mức. Trọng tài Vũ đứng ngay chỗ phạm lỗi, góc quan sát tốt. Ông không rút thẻ cho cầu thủ nào, cho đội khách hưởng quả phạt khi đội chủ nhà phản ứng mạnh.

Tham khảo ý kiến từ Trưởng ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Dương Văn Hiền, ông nói với Zing.vn: "Nếu trọng tài chính có góc nhìn thuận lợi, cộng với sự nghiêm khắc thì ông ấy có thể rút thẻ đỏ cho Văn Quyết vì lỗi "dùng lực quá mức".

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng phân tích về luật trong pha bóng của Văn Quyết.
Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng phân tích về luật trong pha bóng của Văn Quyết.

Đình Đồng cũng cảm thấy rất bức xúc khi bị đối phương đạp vào gối. Trao đổi với cựu tuyển thủ Việt Nam, anh nói: "Giờ chân tôi đang sưng, chưa thể đi khám được. Bác sĩ của đội nói tôi phải chườm đá, đợi vết thương không còn sưng nữa mới đi kiểm tra được".

Đầu gối của Đình Đồng không bị chảy máu như nhiều thông tin đăng tải trước đó. Anh nói đầu gối chỉ bị thâm và thầm trách pha vào bóng của Văn Quyết với mình. Đình Đồng cho biết mình chỉ muốn chơi bóng, chứ triệt hạ thì không vào bóng như vậy.

"Tôi không cố tình triệt hạ gì cả, chỉ muốn chơi bóng thôi. Tôi vào bóng rất thấp, chân sát cỏ và chạm vào bóng trước, còn chân của Văn Quyết lại giẫm vào đầu gối tôi", anh nói khi đang chườm đá vết thương.

Pha bóng này diễn ra ở phút 26 trên sân Vinh tại vòng 24 V.League 2019. Hà Nội giành chiến thắng chung cuộc 1-0 và lên ngôi vô địch trước 2 vòng đấu khi có 52 điểm. SLNA tạm đứng thứ 4 với 33 điểm.

Nguồn: Zing.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Phan Văn Đức ghi bàn thắng giúp SLNA đánh bại SHB Đà Nẵng với tỷ số 1-0 tại Vòng 3 - V.League 2020

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng