Bên lề trận SLNA - QNK Quảng Nam: Trò làm khó thầy

  • 06/03/2016
  • 1640 lượt xem

Bên cạnh màn trình diễn gây thất vọng của đội bóng xứ Nghệ, những sai lầm của Nguyên Mạnh, Mạnh Hùng ít nhiều khiến HLV Hữu Thắng dự khán sân Vinh thấy bối rối.

Khi Hữu Thắng nhận lời dẫn dắt ĐTVN, một trong những vấn đề mà nhiều người nhắc đến, dù không công khai, đó là e ngại tư tưởng cục bộ, ưu tiên học trò cũ ở đội bóng xứ Nghệ. Dù ông Thắng thẳng thắn tuyên bố sẽ làm khách quan, dựa vào phong độ, chuyên môn nhưng khi tiếp quản và triển khai công việc cụ thể, nếu nhìn bằng cái nhìn ác cảm và quy chụp khó tránh “miệng lưỡi thế gian”, dù bản chất thì HLV Hữu Thắng hay bất kỳ ông thầy mới nào cũng thế, bao giờ cũng muốn và cần sự hỗ trợ, ủng hộ của những người thân tín, tâm phúc.

Ngay sau lễ ký kết hợp đồng với VFF, Hữu Thắng chọn sân Vinh để dự khán. Với vài cầu thủ nhiều lần khoác áo ĐTQG và đang trong tầm ngắm, trận đấu này sẽ là cơ sở thuyết phục để HLV Hữu Thắng điền tên vào bản danh sách cuối cùng. Không biết có phải gặp áp lực hay không, 2 cầu thủ đáng chú ý, cần quan tâm nhất là Nguyên Mạnh, Mạnh Hùng lại đều chơi thất vọng. Trong 2 bàn thua đầu tiên, Nguyên Mạnh không thực sự xuất sắc nếu không muốn nói là mắc lỗi. Bàn thắng thứ 3 của đối phương đến từ tình huống phạm lỗi của Mạnh Hùng trong vòng cấm và trung vệ này tiếp tục mất điểm, khi trước đó ở vòng 1 nhận 2 thẻ vàng phải rời sân.

Người mà Hữu Thắng rất “kết” khi còn ở SLNA là Đình Hoàng cũng không thể hiện được nhiều, thậm chí một số tình huống còn mắc lỗi sơ đẳng. Những học trò cưng một thời và từng ăn cơm Tuyển không thể hiện được nhiều, trong khi nhóm cầu thủ nằm trong diện quy hoạch U.23 VN như Văn Khánh, Khắc Ngọc, Ngọc Đức... còn quá non và không thể hiện được.

SLNA gặp khó ở V.League và cầu thủ cũng khó thể hiện được khả năng. Đó chính là cái khó cho Hữu Thắng, nhất là khi ông thầy này chắc chắn sẽ phải cân nhắc, tính toán trước những lựa chọn của mình để tránh...

Theo Thể thao 24h

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Toàn cảnh buổi lễ công bố hợp đồng giữa CLB Sông Lam Nghệ An và hậu vệ Trần Đình Hoàng

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng