Bộ Hỏi-Đáp tuyển sinh Sông Lam Nghệ An 2018

  • 24/04/2018
  • 8208 lượt xem

2002 có được tham dự tuyển sinh? Địa điểm thi tuyển ở đâu? Mấy giờ phải đến dự thi? Đi thi phải mang giấy tờ gì? Các bài thi có khó không?,...Tất cả các câu hỏi quan trọng nhất về tuyển sinh 2018 của Sông Lam Nghệ An đều có trong bài viết này.

1. Xin cung cấp thông tin chi tiết về thời gian tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh năm 2018 của CLB Sông Lam Nghệ An?
Năm nay, SLNA tuyển sinh tất cả các đội tượng trên toàn quốc. Địa điểm tuyển sinh CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An, số 6, đường Đào Tấn, TP.Vinh, Nghệ An

Thời gian tuyển sinh thực hiện công tác tuyển chọn trong 01 ngày: buổi sáng từ 7h30 , buổi chiều từ 15h00.

2. Phụ huynh có phải mang giấy tờ gì khi cho con đến điểm tuyển sinh của SLNA không? Nếu có em chỉ đi một mình và tự điền vào bảng đăng ký có được không?

Phụ huynh chỉ cần tới địa điểm thi tuyển, nhận mẫu đơn từ Ban tuyển sinh SLNA, điền đầy đủ và trung thực vào các phần để tham ra thi tuyển. Thí sinh có thể tới một mình và tự điền vào bảng đăng ký. Nhưng xin lưu ý các trường hợp khai không đúng độ tuổi trong giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và học bạ nếu sau này SLNA kiểm tra không đúng, các em sẽ không được vào SLNA.

3. Vòng sơ loại các em cần phải nhảy xa bao nhiêu, chuyền bóng như thế nào hoặc thi đấu ra làm sao để đạt điểm cao? Bao nhiêu là đỗ?

Các nội dung kiểm tra sẽ có các thang điểm khác nhau. Hội đồng tuyển sinh SLNA sẽ tập hợp tất cả kết quả của thí sinh và lựa chọn ra các em xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ loại
4. Ngoài đợt tuyển sinh thông qua các bài kiểm tra, SLNA còn tuyển trạch học viên qua các giải thi đấu thiếu niên nhi đồng Báo Nghệ An?

Đúng vậy. SLNA sẽ cử đội ngũ tuyển trạch tới giải thi đấu tìm kiếm các em đủ năng lực, phẩm chất phù hợp nhất để làm học viên SLNA. Ngoài ra SLNA còn tuyển học viên ở các Trung tâm bóng đá, Trường năng khiếu địa phương, các lớp nghiệp dư của SLNA tại các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

5. Xin cho biết độ tuổi tuyển sinh SLNA năm 2018?

Tuyển chính các em sinh năm 2007, 2008, 2009 và bổ sung các em sinh năm từ 2005 đến 2006. Với các bạn tuyển bổ sung phải thật sự cố gắng rất nhiều bởi các em ở lứa tuổi này đã được đào tạo ở SLNA từ trước đó. Yêu cầu với các em sẽ phải cao hơn.

6. Tham gia tuyển sinh vào SLNA có mất tiền không?

Phụ huynh và học sinh tới tuyển sinh vào SLNA hoàn toàn không mất chi phí gì.

7. Có phải mặc đồng phục tới tuyển sinh?
Các em mặc quần áo thể thao, giày ba-ta hoặc giày đá bóng chuyên dụng để thể hiện tốt nhất khả năng. (khuyến khích các em mặc áo vàng đồng phục truyền thống của CLB SLNA)

8. Khi nào SLNA trả kết quả thi cho thí sinh?

Đầu tháng 6, CLB sẽ tổng hợp, phân tích dữ và bàn bạc giữa các thành viên Chuyên môn kỹ thuật của ban tuyển sinh. Sau đó quyết định chính thức về danh sách học viên vượt qua vòng tuyển sinh chính thức được công bố. Từ thời điểm này, CLB SLNA bắt đầu liên hệ trực tiếp để tìm hiểu liệu học viên có thể tới tập trung cho giai đoạn tiếp theo tại CLB.
SLNA FC sẽ gọi điện thoại thông báo với gia đình (chỉ với các em trúng tuyển) để chuẩn bị hồ sơ.

9. Số lượng tuyển sinh của CLB SLNA năm 2018 là bao nhiêu em?
Dự kiến tuyển sơ loại 50 em, sau đó tập luyện tại SLNA và loại dần, chỉ giữ lại từ 30-40 em để bổ sung vào các lớp và lớp mới.

10. CLB SLNA có tuyển thủ môn?

Vẫn tuyển bình thường. Em nào có khả năng cứ mạnh dạn tới CLB SLNA để thử sức.

11. Em có khả năng chơi bóng nhưng nghỉ học văn hóa có được tham dự tuyển sinh?
Không, vì ở CLB SLNA coi trọng đào tạo văn hóa cũng quan trọng như đào tạo chuyên môn cho học viên. SLNA chú trọng trang bị kĩ lưỡng kiến thức về kỉ luật, tác phong sinh hoạt, tập luyện. Học viên tại SLNA luôn cố gắng để vừa có kĩ năng chuyên môn tốt vừa đảm bảo việc học kiến thức văn hóa trên trường.

12. Đi thi tuyển có được chơi ở vị trí sở trường không?

Không có vị trí sở trường, trừ thủ môn. Các thí sinh sẽ thi đấu, và thực hiện một số kỹ năng để ban tuyển sinh quan sát kĩ năng, tư duy chơi bóng thể hiện trên sân.

13. Tại sao CLB SLNA không tuyển sinh ở nhiều điểm?

CLB SLNA chưa có điều kiện tuyển sinh tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nếu có đam mê, phụ huynh hoặc các em đến CLB để tham gia thi tuyển. Ngoài ra CLB SLNA có 21 lớp nghiệp dư tại các huyện thành trong toàn tỉnh, các em có thể đến và thi tuyển vào. Đây là các lớp dự thính của CLB SLNA.

14. CLB SLNA có tuyển cả ngày?

CLB SLNA sẽ tuyển sinh trong 1 ngày: buổi sáng bắt đầu từ 7h30, buổi chiều từ 15h00.

15. Tuyển thủ môn vẫn đến địa điểm tuyển sinh như bình thường?

Đúng vậy.

16. Thủ môn thi khác cầu thủ không?

Ngoài các bài kiểm tra về thể lực, thi đấu, các em sẽ có thêm phần di chuyển, khả năng phối hợp vận động, khả năng tiếp thu, chuyền nhận bóng, bắt bóng.

17. Có thể đăng ký tuyển sinh ở ?

Các em đến đăng ký tài bàn đăng ký vào ngày 22/6/2018. Tại Sân cỏ nhân tạo số 2 CLB Sông Lam Nghệ An, số 6, đường Đào Tấn, TP.Vinh, Nghệ An.

18. Chiều cao, cân nặng như thế nào thì đảm bảo điều kiện dự tuyển tại SLNAFC?

Các em không nên quá lo lắng. Nếu đủ tự tin vào khả năng, các em mạnh dự đến dự thi, SLNA luôn chào đón.

19. Đến độ tuổi nào thì học viên không bị loại khỏi SLNAFC?

Hàng năm CLB SLNA vẫn tiến hành đào thải cầu thủ. Đây là điều đáng tiếc nhưng quy luật bóng đá là đào thải. Chúng tôi rất tiếc nhưng các em phải luôn nỗ lực, cố gắng để không bị tụt lại. 

20. Bị cận có thể tuyển sinh không? Bị cận nhưng đeo kính áp tròng hoặc kính thể thao có thể dự thi không?

Không. Hiện tại SLNAFC chưa có chính sách tuyển các bạn bị cận. Việc thi đấu khi đeo kính có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn. 

slnafc.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng