CĐV SLNA tại Birmiham (Anh) giúp đỡ hàng trăm triệu cho đồng hương tại quê nhà

  • 24/02/2017
  • 10034 lượt xem

(SLNAFC.com) Trong cuộc gặp mặt đầu năm Đinh Đậu 2017 vừa qua, Hội CĐV SLNA tại Birmiham (Anh quốc) đã quyên góp được số tiền 5.000 Bảng Anh để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà. Trước đó, những CĐV đang học tập và lao động tại đây cũng đã cùng CLB SLNA trong nhiều đợt từ thiện vô cùng ý nghĩa và nhân văn.

Với tinh thần giao tận tay va làm đúng đối tượng, CĐV SLNA đang học tập và làm việc tại thành phố Birmingham đã cố gắng làm hết sức mình. Cụ thể số tiền £5000 đổi qua tiền việt được 141.000.000 (một trăm bốn mốt triệu VNĐ), cộng với một bạn ủng hộ 3.000.000 ở Việt Nam, tổng là 144.000.000. Toàn bộ số tiền này đã được thực hiện thiện nguyện như sau:

Giúp đỡ gia Đình cô Nguyễn Thị Nguyệt xã Cẩm Thạch huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh số tiền 25.000.000( hai mươi lăm triệu đồng) cùng hai nhà hảo tâm là bạn bè ở quê nhà giúp thêm 10.000.000(mười triệu đồng) tổng là 35.000. 000 để giúp xây một căn nhà tình thương trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ấy.

Trích  20.000.000(hai mươi triệu) để phối hợp cùng với ban hành giáo xứ sở tại giúp đỡ GĐ khó khăn cụ Phạm Thị Liên ở bản Pha Xa, Yên Khê huyện Con Cuông .

Trích 40.000.000( bốn mươi triệu) cho 2 GĐ Lê Thị Phượng xóm 9, Cụ Nguyễn Thị Vơi xóm 8 cùng Xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An đều la những gia đình có con tâm thần va bị tai nan không còn khả năng lao động.

Ban điều hành hội quyết định trích giúp 60.000.000 (sáu mươi triệu) cho gia đình cháu Nguyễn Sĩ Tráng, sinh năm 1999 xóm Đồng Sơn xã Đức Thành huyện yên Thành, tỉnh Nghệ An là gia đình đặc biết éo le. Có 3 lao động chính là Bố, mẹ và gì đã bị ung thư qua đời. Để lại 3 cháu nhỏ phải sống trong những hoàn cảnh bi đát khác nhau. Cháu Tráng đang phải bươn chải ở thuê tận miền nam. Cháu thứ hai phải gửi vào nhà tình thương SOS thành phố Vinh. Cháu thứ 3 thì phải gửi ông bà ngoại. Đại diện hội đã kí một bản cam kết ba bên với chính quyền địa phương và gia đình nội tộc của các cháu. Với sự hộ trợ của bà con làng xóm khẳng định sẽ xây cho các cháu một căn nhà để lấy nơi thờ cúng bố mẹ. Căn nhà sẽ mang tên SLNA Birmingham_UK.

Tổng số tiền quyên góp lần này của CĐV SLNA tại Birmingham - Anh quốc là 144.000.000 đồng, Hội đã lo luôn phần cước, các chi phí phụ và đã vượt quá số tiền gây quỹ.

Lời kết: Hội CĐV SLNA tại Birmingham (Anh quốc) vô cùng cảm ơn tấm lòng toàn thể hội viên. Với tinh thần lá lành đùm lá rách. Cảm ơn tấm lòng của một số anh chị em bạn bè ở Việt Nam! Đã chung sức chung lòng. Cảm ơn chính quyền địa phương cùng ban hành giáo và nhà thờ những nơi chúng tôi đến đã hết lòng giúp đỡ chúng tôi trong công việc thiện nguyện lần này .

Và nếu việc làm của anh em chúng tôi còn thiếu sót mong nhận được sự góp ý, đồng cảm của cộng đồng. Cầu mong cho toàn thể hội viên một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn may mắn. Chúc cho tập thể SLNA BMH ngày càng vững mạnh và duy trì đươc tinh thần đoàn kết tương thân tương ái.

BCH Hội CĐV SLNA tại Birmingham

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng