Chất Nghệ ở FLC Thanh Hóa

  • 16/02/2016
  • 1020 lượt xem

Như một cơ duyên, Trần Đình Đồng, Hoàng Văn Bình và Ngô Hoàng Thịnh cập bến FLC Thanh Hóa trong thời điểm mà cả 3 đang đạt độ chín và khát khao, tham vọng cống hiến. Ngược lại, FLC Thanh Hóa cũng đã quyết định đúng khi chiêu mộ “bộ 3 xứ Nghệ” này.

Với riêng tiền vệ Văn Bình, 2 năm khoác áo B. Bình Dương quả là khoảng thời gian đầy khó khăn với cầu thủ 27 tuổi này. Không thể cạnh tranh nổi 1 suất đá chính với dàn sao đội bóng đất thủ và Moses, Tấn Tài nói riêng, sự nghiệp xem như chững lại với một tiền vệ chơi tinh tế và thông minh như Bình.

Cũng chính vì tiếc nuối cho tài năng của tiền vệ này, HLV Lê Thụy Hải đã “cơ cấu” Văn Bình cho FLC Thanh Hóa từ khi còn chưa trở lại. Và cũng tại đây, Văn Bình là người để lại nhiều dấu ấn nhất trong mắt BHL xứ Thanh.

Như một bản năng, tại giải giao hữu FLC Cup Văn Bình ghi 3 bàn làm nức lòng CĐV Thanh Hóa. Quan trọng hơn, bằng nhãn quan chiến thuật, khả năng kiến tạo của Văn Bình, cùng với khả năng càn quét, đánh chặn của Hoàng Thịnh và kinh nghiệm của Quý Sửu, họ làm nên một hàng tiền vệ cực kỳ ưng ý.

Nhận định về sự bổ sung lực lượng nói chung và 3 cầu thủ Nghệ An nói riêng, HLV Hoàng Thanh Tùng cho biết: “Với FLC Thanh Hóa, rất may việc tăng cường lực lượng đang diễn ra rất suôn sẻ. Đình Đồng, Văn Bình và Hoàng Thịnh cho thấy sự hòa nhập nhanh, hòa đồng và thoải mái với anh em trong đội. Trong tập luyện cũng như sinh hoạt đều tốt, “bộ 3” này đều xây dựng được tính kỷ luật đoàn kết. Qua thời gian vừa rồi, việc tạo dựng tính đoàn kết giữa các cầu thủ cũng đã đi đúng hướng, 3 cầu thủ này và các đồng đội đều chung tay gây dựng một đội bóng đạt phong độ tốt nhất”.

Với hậu vệ Đình Đồng với 1 năm trở lại đầy mạnh mẽ, giờ là lúc hậu vệ sinh năm 1987 khẳng định bản thân mình. Đến Thanh Hóa, Đình Đồng có cơ hội hoàn thiện từ chuyên môn đến tác phong sinh hoạt. Hậu vệ này thổ lộ, đến một miền đất mới, anh không vướng bận những cuộc vui của bạn bè, tư tưởng thoải mái nên luôn đạt được trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất. Từ đó, luyện tập và thi đấu một cách sung sức nhất, tìm lại niềm vui để vơi đi nỗi nhớ nhà và cô con gái bé bỏng.

Sự ra đi của 3 cầu thủ Nghệ An nói trên đều khiến người hâm mộ xứ Nghệ vô cùng tiếc nuối. Tuy nhiên khi gia nhập FLC Thanh Hóa, Văn Bình, Đình Đồng và Hoàng Thịnh cũng để lại nhiều thiện cảm với các CĐV xứ Thanh. Bằng chuyên môn đã được khẳng định tại SLNA cũng như ĐTQG và tinh thần thi đấu máu lửa, chỉ sau một thời gian ngắn họ hòa nhập với đội bóng mới nhanh và được người hâm mộ địa phương xem như người nhà.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Cường, Báo Thanh Hóa, người theo sát sự hòa nhập của các tân binh FLC Thanh Hóa tâm đắc: “Ba cầu thủ Nghệ An đều có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, nhưng điều mà các CĐV Thanh Hóa hài lòng nhất ở họ là tinh thần thi đấu rất cao, tuân thủ tốt chiến thuật. Theo dõi Đình Đồng, anh là gương mặt thay thế xứng đáng cho hậu vệ Đức Tuấn bên cánh phải. Từ khi có anh, cánh phải của FLC Thanh Hóa mạnh hẳn lên. Tôi được biết HLV Hoàng Thanh Tùng và Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải đều xác định sẽ bố trí 3 cầu thủ này trong đội hình mạnh nhất. Sớm muộn gì họ cũng sẽ giúp FLC Thanh Hóa bay cao và chiếm được niềm tin của BHL cũng như thiện cảm của các cổ động viên”.

Đến với đội bóng láng giềng, không những khiến Đình Đồng, Văn Bình và Hoàng Thịnh còn phải tự thôi thúc mình nỗ lực nhiều hơn để chứng tỏ tài năng, mà còn là trách nhiệm của những “đại sứ” đến từ xứ Nghệ, bộ mặt chung của những cầu thủ trưởng thành từ lò SLNA. Mùa giải 2016, có 7 đội bóng đang sử dụng các cầu thủ Nghệ An hoặc được đào tạo từ lò SLNA bao gồm: Hải Phòng, Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa, XSKT Cần Thơ, B.Bình Dương, Đồng Tháp và CLB Hà Nội. Trong đó, Hải Phòng là đội bóng tăng cường nhiều “chất Nghệ” nhất với 8 cầu thủ trưởng thành từ lò SLNA.

Báo Nghệ An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng