Cuộc đua chống xuống hạng V.League 2016: Khó lường & gay cấn

  • 18/02/2016
  • 1363 lượt xem

Khác với mùa 2015 chỉ có một suất xuống hạng trực tiếp, năm nay V-League sẽ có 1,5 suất phải nói lời chia tay giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, cuộc đua tránh suất xuống hạng mùa này được dự báo sẽ vô cùng khó lường và gay cấn.

“ỨNG CỬ VIÊN” XUỐNG HẠNG LÀ AI?

Mùa giải trước, Đồng Nai bị giới chuyên môn đánh giá là ứng viên hàng đầu cho suất xuống hạng. Thực tế, đội bóng do HLV Trần Bình Sự dẫn dắt không có lượng lượng mạnh nên thường xuyên yếu thế khi gặp các đội bóng khác và đến cuối mùa thì điều mà giới chuyên môn dự đoán đã thành sự thật. 

Năm nay, nhiều đội hoạt động mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng nên CLB từng bị cuốn vào cuộc đua tránh suất xuống hạng ở mùa trước là XSKT.CT đã được nâng tầm rất nhiều về chất lượng cầu thủ. Cho đến thời điểm này, các ứng viên cho 1,5 suất xuống hạng đã dần được “gọi tên chỉ mặt” như Đồng Tháp, Long An hay HA.GL. Đây là những đội không có nhiều cầu thủ ngôi sao trong đội hình và thậm chí họ vừa hứng chịu đợt “chảy máu chất xám” dữ dội. 

Chẳng hạn Long An đã phải chia tay hàng loạt cầu thủ chất lượng như Chí Công, Diabate hay Đồng Tháp cũng mất cầu thủ quan trọng nhất là Thanh Hiền và chỉ đưa về các gương mặt không nổi bật nên họ bị đánh giá thấp nhất trong cuộc đua tránh suất xuống hạng. 

Trong khi đó, những người yêu mến HA.GL đã có lo ngại cho đội bóng phố Núi khi không còn bộ ba Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường. Các cầu thủ này là linh hồn của HA.GL nhưng việc họ vừa được đưa sang Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu dưới dạng cho mượn đã để lại những khoảng trống lớn trong tính toán về nhân sự của đội chủ sân Pleiku.

NHỮNG ĐỘI CÓ NGUY CƠ RƠI VÀO VÒNG XOÁY

Ngoài Đồng Tháp, Long An, HA.GL thì giới chuyên môn cũng có phần lo ngại cho số phận của Sanna.KH hay tân binh CLB Hà Nội. Đội bóng phố Biển từng gây nhiều khó khăn cho các đội bóng mạnh ở V-League 2015, thậm chí họ là đội duy nhất thắng được nhà vô địch B.BD trong cả hai lượt trận đi-về. Nhưng đấy là thời điểm Sanna.KH còn ẩn chứa nhiều bất ngờ, chưa bị các đội khác dè chừng vì sở hữu dàn cầu thủ mới 20-23 tuổi. 

Tuy nhiên, bây giờ lối đá và con người của Sanna.KH đã bị  nắm rõ nên các đội đương nhiên sẽ cẩn trọng hơn khi đối đầu với họ và trong bối cảnh đó, rất khó để đội bóng phố Biển giành kết quả tốt. Đó là chưa kể, chân sút chủ lực của Sanna.KH là Uche ngày càng dễ bị hàng thủ đối phương bắt bài nên sẽ rất khó cho đội bóng này ghi được nhiều bàn thắng. 

Sanna.KH sẽ khó gây bất ngờ cho các đội như ở mùa giải 2015

Trong khi đó, tân binh CLB Hà Nội cũng có thể bị cuốn vào vòng xoáy tránh suất xuống hạng. Vừa qua, đội bóng Thủ đô đã có sự bổ sung lực lượng mạnh mẽ với Ngọc Duy, Quốc Long, Văn Dũng và các cầu thủ này được xem là chỗ dựa tin cậy cả về tinh thần lẫn chuyên môn cho đồng đội. Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của CLB Hà Nội là tinh thần đoàn kết và đấy chính là vũ khí thúc đẩy tân binh này có thể đứng vững trong các trận đấu. 

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông nói rằng đội bóng của ông gồm nhiều cầu thủ trẻ, chưa từng đá V-League nên kinh nghiệm còn hạn chế. Nhưng bù lại, khát khao thể hiện cùng sợi dây đoàn kết sẽ giúp đội bóng Thủ đô hy vọng vào cái kết có hậu.

Cuối tuần này, trái bóng V-League 2016 sẽ chính thức lăn trên các sân cỏ cả nước và cuộc đua tránh suất xuống hạng sẽ bắt đầu. Ở đó, nếu giành kết quả tốt ở chặng khởi đầu, các đội bóng bị đánh giá là yếu sẽ có đòn bẩy cực lớn trong hành trình vượt khó.

Tại sao gọi là 1,5 suất xuống hạng?

Theo điều lệ giải, đội đứng thứ 14 V-League 2016 sẽ xuống hạng trực tiếp, còn đội xếp thứ 13 sẽ đá trận play-off với đội giành chiến thắng trong các trận đấu vòng tròn một lượt giữa các đội xếp thứ 2-3-4 tại giải hạng Nhất.

Theo Bóng đá +

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng