Cựu tuyển thủ Huy Hoàng: Giã từ dĩ vãng

  • 12/05/2018
  • 8626 lượt xem

Huy Hoàng giờ đây kín tiếng hơn. Những ai quan tâm và dõi theo đội bóng xứ Nghệ, đều cảm nhận sự thay đổi trong con người vốn mạnh mẽ nhưng cũng nhiều điều tiếng một thời này.

Người xứ Nghệ có câu: “Giận thì giận mà thương thì thương”. Huy Hoàng được những người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ, cũng như ban lãnh đạo SLNA nâng đỡ sau biến cố cuối sự nghiệp.

Không phụ lòng, Huy Hoàng bây giờ với vai trò mới, đã trưởng thành và trách nhiệm hơn rất nhiều. Dường như anh đang cố gắng để bù đắp lại tất cả.

Giành chức vô địch lần thứ ba cùng SLNA mùa bóng 2011, danh hiệu có thể nói là cảm xúc nhất đối với người hâm mộ xứ Nghệ sau 10 năm dài dằng dặc chờ đợi. Hậu vệ lừng danh một thời bước vào thời kỳ đen tối nhất của sự nghiệp sau bê bối. Nếu không là một phần lịch sử của đội bóng xứ Nghệ, Hoàng chắc không được câu lạc bộ tạo điều kiện để anh bước tiếp trong một vai trò mới.

Hoàng tốt nghiệp khóa huấn luyện viên đạt bằng C. Đó là dấu ấn nền móng quan trọng, và khi là người mang sứ mệnh giảng dạy người ta tin Huy Hoàng tự biết trân trọng những gì có được. Hiện Huy Hoàng được ngồi vào ghế huấn luyện viên phó của SLNA.

Sau trận đấu với CLB Nam Định ở vòng 7 V.League 2018, Huy Hoàng đứng một mình ở cánh cửa đường hầm sân Vinh. Anh chờ từng thành viên đội bóng đi vào hết, bắt tay từng người, động viên anh em sau trận thua có thể nói là đầy thất vọng trước đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng.

Cựu trung vệ xuất sắc một thời nói: “Buồn, nhưng bóng đá là vậy, thắng thua âu cũng là bình thường, chỉ sợ mấy anh em còn trẻ, nản lòng mất tinh thần, nên giờ là lúc những người như mình phải có trách nhiệm đốc thúc các em”.

Hành động nhỏ nhưng cực kỳ sâu sắc, những lời nói tích cực và trách nhiệm. Huy Hoàng bây giờ thực sự khác xưa nhiều. Không còn cái vẻ khô khan. Trước mỗi trận đấu, nhiệm vụ của huấn luyện viên phó như Hoàng luôn là chỉ đạo, hưỡng dẫn những bài tập khởi động cho anh em cầu thủ. Tư chất của thủ lĩnh vẫn còn đó, liên tục hò hét, làm động tác để anh em tập theo.

“Tôi còn phải cố gắng nhiều lắm, công tác huấn luyện có đặc thù riêng, khác với thi đấu. Ngoài chuyên môn, kinh nghiệm bao nhiêu năm thi đấu có được. Mình còn phải là tấm gương để cho đàn em noi theo. Nhất là tác phong sinh hoạt hàng ngày đều phải có ý thức tự giác cao và đầy tính chuyên nghiệp”, Huy Hoàng chia sẻ.

Mới đây, đồng đội cũ của Huy Hoàng là trung vệ Như Thành từng nói: “Mình mà đi chơi đêm, ai thay mình trông con”. Rõ ràng, những người đàn ông khi bước qua giai đoạn nông nổi và bồng bột, họ thấu hiểu cái giá phải trả nếu bị cuốn theo lối sống không lành mạnh.

Khi mọi thứ đi qua, chỉ có gia đình và công việc trong tâm trí, họ lao vào làm việc một cách say sưa như muốn khỏa lấp những năm tháng lầm lỡ. Bên cạnh đó, HLV phó của SLNA có trách nhiệm với gia đình hơn như để bù đắp lại niềm tin yêu luôn sát cánh cùng anh trong những năm tháng thi đấu.

Dòng người trên sân Vinh dần tan, có một người luôn ở lại sau cùng, anh vẫn làm những công việc hàng ngày, thu dọn, thu xếp cho anh em trong đội lên xe. Dù SLNA chơi tốt, hay chơi không tốt, anh vẫn luôn có nụ cười thân thiện khi bắt gặp phóng viên. Nhìn vào nụ cười đó, dù ai có giận, có gai góc đến mấy cũng tan chảy tiến về phía anh trao những lời chào hỏi chân tình nhất.

Theo Zing.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Thủ môn Nguyên Mạnh tập luyện chuẩn bị tái xuất ở mùa giải mới

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng