Hai tuyển thủ U23 Việt Nam thể hiện như thế nào ở AFC Cup?

  • 12/02/2018
  • 7358 lượt xem

Vừa mới trở lại cùng CLB tập luyện được 1 ngày sau chiến tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018, cả 2 tuyển thủ phải lên đường sang Singapore thi đấu trọn 90 phút và góp công vào chiến thắng của đội nhà.

Ở trận đấu mở man AFC Cúp 2018 trên đất Singapore, CLB SLNA đã thi đấu rất ấn tượng khi giành chiến thắng trước chủ nhà Tampines Rovers 2-0 với các bàn thắng của Hồ Phúc Tịnh và Hồ Khắc Ngọc. Ở trận đấu này 2 tuyển thủ Xuân Mạnh và Văn Đức đều ra sân thi đấu ngay từ đầu và đã thi đấu trọng 90 phút.

Phan Văn Đức: Được bố trí thi đấu ở vai trò của một tiền vệ cánh trái, Phan Văn Đức thể hiện vai trò là “ông chủ” trong những pha lên bóng của đội bóng. Bóng từ chân tiền vệ này được luân chuyển cho tuyến trên. Trong số 42 đường chuyền đã được thực hiện, có 3 đường chuyền mở ra cơ hội tấn công sáng sủa cho đội nhà. Tỷ lệ chính xác trong những đường chuyền đó lên đến 88%. 

Hai trong số đó đã đặt đồng đội vào thế thuận lợi để ghi bàn. Phút 47, Phan Văn Đức chọc khe thông minh để Olaha thoát xuống căng vào trong thuận lợi, ở tình huống đối mặt thủ môn, Võ Ngọc Toàn dứt điểm chệch khung thành trong gang tấc. Chỉ 1 phút sau, chính Phan Văn Đức là người khơi nguồn pha phản công rồi thực hiện đường chuyền bóng để Hồ Khắc Ngọc kiến tạo cho Hồ Phúc Tịnh mở tỷ số trận đấu.

Dù không ghi bàn nhưng vai trò của Phan Văn Đức rất quan trọng với đội bóng xứ Nghệ.

Không chỉ là “ngòi nổ” trên hàng công, Phan Văn Đức còn là “hậu vệ” đánh chặn từ xa hiệu quả của SLNA. 90 phút thi đấu trên sân, tiền vệ này có tới 4 pha tắc bóng, thắng trong các pha tranh chấp tay đôi là 8/11 lần.   

Phạm Xuân Mạnh: Trước sức ép tấn công không quá lớn, Phạm Xuân Mạnh đảm đương rất tốt vai trò của một hậu vệ. Thi đấu bên hành lang cánh phải, Xuân Mạnh có 27 đường chuyền, tỷ lệ chính xác là 85%, tranh chấp tay đôi thành công lên tới 9/10 lần, tranh chấp thành công trên không là ¾ lần, có hai pha tắt bóng. Ngoài khả năng phòng ngự, Xuân Mạnh còn tham gia hỗ trợ tấn công khi thực hiện 2 pha dứt điểm, tung ra 3 đường tạt bóng nhưng không thành. 


Phạm Xuân Mạnh là lá chắn vững chắc bên hành lang cánh phải.

Dấu ấn nhất là tình huống áp sát nhanh, làm hẹp góc sút của tiền vệ Suzliman (Tampines Rovers) ở phút thứ 4 ở khoảng cách khoảng 10m trước khung thành đội nhà.

Tổng hợp

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Cầu thủ trẻ Nguyễn Bá Đức chia sẻ về cảm xúc được tham dự V.League 2019

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng