Hàng loạt lao động Nghệ An cắt phép đi cổ vũ trận Bình Dương - Sông Lam Nghệ An

  • 22/09/2017
  • 6229 lượt xem

Cuộc đối đầu giữa B. Bình Dương và SLNA tại vòng 19 V.League 2017 vẫn sẽ chứng kiến một số lượng lớn các CĐV xứ Nghệ đến cổ vũ dù trận đấu này diễn ra vào Thứ Sáu. 

Mỗi khi SLNA vào Nam thi đấu, những Công ty, xí nghiệp, nhà máy tại các TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước... có lẽ là những đơn vị không hề mong muốn. Bởi trong ngày diễn ra bóng đá, họ sẽ mất đi một số lượng lớn người lao động.

Trước trận đấu giữa B. Bình Dương và SLNA tại vòng 19 V.League, rất nhiều CĐV xứ Nghệ đang làm việc tại các KCN vùng lân cận Bình Dương đã thay nhau viết đơn xin nghỉ phép. Đây là câu chuyện gần như đã thành thông lệ với người lao động Nghệ An ở khu vực phía Nam. Thậm chí, nội dung để nghỉ phép được những công nhân này ghi rõ: “Đi cổ vũ bóng đá trận Bình Dương – SLNA”.

Theo tìm hiểu, có những người chỉ xin nghỉ phép một ngày duy nhất. Tuy nhiên cũng có những trường hợp xin nghỉ phép hẳn 2 ngày hoặc chỉ duy nhất một buổi để được đến sân cổ vũ cho đội bóng quê hương.

Bạn Nguyễn Tiến Tiến, một CĐV xứ Nghệ đang làm việc tại Biên Hoà, Đồng Nai cho biết, anh đã viết đơn xin nghỉ phép để nạp vào ngày hôm qua. Rất nhiều các bạn trẻ cũng làm như vậy vì không thể bỏ lỡ trận đấu được chờ đợi nhất trong năm giữa Bình Dương và SLNA. Tiến chia sẻ: “Quanh năm đi làm vất vả, chỉ mong được đến ngày cùng đồng hương hoà trong không khí bóng đá, tận mắt chứng kiến những cầu thủ quê nhà thi đấu là cách để chúng tôi thể hiện tình yêu và tình đoàn kết.”

Sau chuỗi 7 trận không thắng, 3 điểm quý giá trước SHB Đà Nẵng ở vòng đấu trước của đội nhà đã tạo cho các CĐV SLNA một sự hưng phấn. Để chuẩn bị cho trận đấu này, Hội CĐV SLNA phía Nam đã may mới hơn 300 lá cờ, cũng như trang bị thêm loa, trống... để tiếp sức cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Bên cạnh đó, trước trận đấu sẽ là màn diễu hành quy tụ gần 1.000 CĐV SLNA ở Bình Dương.

Mặc dù ở vòng đấu này, Hội CĐV SLNA phía Nam không có được lực lượng CĐV hùng hậu nhất, vì lịch thi đấu thay đổi từ chủ nhật (22/9) xuống thứ 6 (22/9) vì mất đi một lực lượng CĐV hùng hậu do bận đi làm, cũng như đi học. Tuy nhiên không vì thế, mà ngọn lửa trong NHM xứ Nghệ giảm nhiệt. Dự kiến sẽ có khoảng 6.000 – 8.000 CĐV mặc áo vàng phủ kín một khu vực khán đài sân Bình Dương chiều nay./.

Trung Kiên

SLNAFC.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Video: Loạt penalty bản lĩnh đưa U15 SLNA lên ngôi vô địch

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng