Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh phải sang Singapore phẫu thuật

  • 19/11/2018
  • 2031 lượt xem

Thông tin không vui đến với Phạm Xuân Mạnh cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi hậu vệ Phạm Xuân Mạnh sẽ phải phẫu thuật chấn thương.

Sau khi trở về từ Asiad 2018, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh gặp chấn thương rạn xương mác trong trận đấu gặp FLC Thanh Hóa trong khuôn khổ Cúp QG 2018. Chấn thương này khiến anh bỏ lỡ những trận đấu cuối tại V.League 2018 và AFF Cup 2018. Sau khi được điều trị tại Hà Nội, Phạm Xuân Mạnh được chẩn đoán sẽ trở lại sân cỏ sau vài ba tuần và tiếp tục được các chuyên gia nước ngoài chăm sóc tại Trung tâm bóng đá PVF.

Tuy nhiên, trái với những dự kiến ban đầu về quá trình hồi phục chấn thương, các bác sỹ và chuyên gia Y tế tại PVF bất ngờ cho biết chấn thương của Phạm Xuân Mạnh không tiến triển và buộc phải sang Singapore phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.  

Lúc này, hậu vệ của SLNA đã trở về Nghệ An để chuẩn bị thủ tục sang Singapore, đồng thời gửi đơn xin VFF hỗ trợ kinh phí. Nếu phẫu thuật thành công, Xuân Mạnh cũng chắc chắn vắng mặt tại Asian Cup 2019 và giai đoạn đầu của V.League 2019.

Theo thông lệ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam hỗ trợ một phần kinh phí điều trị chấn thương. Nếu chi phí phẫu thuật ít hơn 300 triệu đồng, bảo hiểm sẽ chi trả, nếu nhiều hơn, Xuân Mạnh sẽ phải tự bỏ chi phí còn lại hoặc xin nhà tài trợ SLNA. Cũng giống như Vũ Văn Thanh, chấn thương của Xuân Mạnh được chẩn đoán không chính xác ngay từ ban đầu và buộc phải phẫu thuật để điều trị dứt điểm.

Bắt đầu từ mùa giải 2018, có một công ty bảo hiểm đồng hành cùng các tuyển thủ Việt Nam tại 3 giải: Giải Bóng đá vô địch Quốc Gia, Giải hạng Nhất Quốc Gia và Cúp Quốc gia. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ chi trả các chi phí chữa trị cho các chấn thương trong quá trình thi đấu giải của tất cả các cầu thủ, với số tiền bảo hiểm tối đa là 300 triệu đồng/người/năm. Mới đây, Dương Thanh Hào của Viettel và Lê Thanh Bình của FLC Thanh Hóa đã được hỗ trợ từ gói bảo hiểm này./.

Trung Kiên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Pha đánh đầu mở tỷ số rất đẹp của tiền đạo Olaha Michael

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng