Hãy theo đuổi đam mê!

  • 20/04/2016
  • 3673 lượt xem

Các em hãy cứ chơi bóng và cống hiến hết mình, thì sau lưng các em không chỉ là bố mẹ gia đình, mà sẽ luôn có quê hương, người hâm mộ bên cạnh. 

ác em thuộc thế hệ 9x, lớn lên trong nhiệt huyết của “chảo lửa thành Vinh” những năm cuối thập kỷ 90. Vị trí các em bây giờ là ước mơ của bao đứa trẻ hồi ấy, anh cũng từng mơ ước lớn lên mình là Văn Sỹ Hùng, là Hữu Thắng… như các em! Các em đã được lên đội một SLNA khi tuổi đời còn đôi mươi, đó là dấu mốc đánh giá quá trình khổ luyện không ngừng của các em, nhưng hãy lấy đó làm cột mốc trên con đường sự nghiệp để tiếp tục phát triển chứ đừng lấy đó làm điểm dừng các em nhé!

Bóng đá vốn khắc nghiệt hơn tất cả những nghề khác các em ạ. Những vinh quang của bóng đá trẻ mà các em đạt được chỉ là hành trang, bước đệm cho chặng đường rất dài phía trước. Lớp đàn anh trước các em còn thành danh, đạt được những thành công hơn các em như: Phan Thanh Hoàn, Nguyễn Đình Hiệp, Nguyễn Đình Bảo.. họ đều là vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất các giải trẻ, đạt bao chức vô địch trẻ nhưng khi lên đội một SLNA lại đuối dần rồi mất hút, hẳn các em chưa quên?

Hay thậm chí có người còn phải treo giày giải nghệ về quê khi sự nghiệp còn độ chín nhất của đời cầu thủ như cựu cầu thủ U23 Việt Nam Trương Đắc Khánh, hay đàn anh Hồng Việt… vì không thoát khỏi những cám dỗ đời thường như cờ bạc, ma túy… Có người cho rằng có một lời nguyền với các cầu thủ trẻ xuất sắc của SLNA, nhưng không có lời nguyền nào ở đây cả, tất cả đều là hệ quả nỗ lực phấn đấu không chỉ là chuyên môn mà còn đạo đức, ý chí các em ạ. Ngót 10 năm phấn đấu vừa qua của các em có thể sẽ về ngay số không nếu một phút buông mình. Bóng đá nó nghiệt ngã vậy đấy.

Các em hãy nhìn vào những đàn anh ngay trước các em thôi, như Minh Đức, Công Vinh, Nguyên Mạnh, họ là những tấm gương sáng về nỗ lực, ý chí, những thành quả họ đạt được hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu bền bỉ, không ngừng nghỉ. Nếu chỉ cần một phút sai lầm, dễ dãi với bản thân, họ sẽ sai ngàn dặm, rẽ hướng khác như Văn Quyến, Quốc Vượng.

Đa phần các em đều xuất thân từ gia cảnh khó khăn, các em là niềm tự hào vô bờ của bố mẹ, anh em ở quê. Các em đang phấn đấu không chỉ cho bản thân mà sau lưng còn cả bố mẹ, gia đình. Tuổi trẻ dễ bị cám dỗ hơn bởi kinh nghiệm sống còn ít, các em ngay từ nhỏ đã được tập luyện trong môi trường bóng đá, đường đời còn bằng phẳng, chưa vấp váp nhiều, nên hãy luôn cố gắng tự răn bản thân để tôi luyện. Không có ai có thể luôn ở bên các em để chỉ bảo khuyên nhủ, tất cả đều phải tự bản thân thôi.    

Bây giờ đây, các em được khoác trên mình màu áo vàng xứ Nghệ, là niềm tự hào của quê hương. Các em may mắn được trưởng thành và cống hiến trong một CLB giàu truyền thống, bản sắc. Hãy biết phát huy, thừa hưởng những tinh túy của con người xứ Nghệ, đó là hiếu học, cần cù, để cháy bỏng với niềm đam mê và sự nghiệp của mình. Tương lai của bóng đá xứ Nghệ, của bóng đá Việt Nam là các em.

Thắng thua với người hâm mộ không quan trọng bằng nỗ lực của các em. Các em hãy cứ chơi bóng và cống hiến hết mình, thì sau lưng các em không chỉ là bố mẹ gia đình, mà sẽ luôn có quê hương, người hâm mộ bên cạnh. “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.”

Phạm Cung Sơn
BÀI VIẾT CUỘC THI: SÔNG LAM NGHỆ AN NIỀM TỰ HÀO XỨ NGHỆ

slnafc.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng