HLV Hữu Thắng truyền niềm tin của Trần Lập cho ĐTVN

  • 24/03/2016
  • 1966 lượt xem

Tân thuyền trưởng ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng bật mí bí quyết giúp toàn đội chiến đấu một trận hết mình để giành chiến thắng. Đó là những cảm xúc, niềm tin mãnh liệt từ bài thơ “Niềm tin đứt gãy” của nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

“Thật vô tình trước trận đấu BHL ĐTVN ngồi lại thì đọc được một bài thơ “Niềm tin đứt gãy” của Trần Lập. Tôi thích ý chí và cách đối diện cuộc sống của Trần Lập. Một người chuẩn bị ra đi xa không bao giờ trở về vẫn viết được như này thì mình là nguồi đàn ông không phải sợ điều gì trên đời.

Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng cứ chơi hết mình, không quan trọng thắng thua. Tôi tạo cầu thủ tư tưởng chơi thoải mái nhất. Nếu thua tôi là người chịu trách nhiệm. Thắng thua có một phần may mắn. Thua các bạn về ngủ ngon, tôi chịu trách nhiệm”, HLV Hữu Thắng chia sẻ sau trận đấu.

Đánh giá về trận đấu, chiến lược gia người Nghệ An nói: “Kết quả 4-1 không nằm trong suy nghĩ, nhưng chúng tôi định hình lối chơi. Thắng lợi không phải tỷ số mà là sự định hình lối chơi ĐTVN.

Tôi thật sự cảm xúc lúc tiếng còi dứt trận đấu, mọi thành viên đội tuyển hạnh phúc. Chiến thắng Đài Loan không chỉ trên khía cạnh chuyên môn. Còn khía cạnh khác là tình cảm khán giả mong chờ một trận đấu hay, một bộ mặt đội tuyển lần đầu tiên dưới thời của tôi rất quan trọng. Tôi đã cùng học trò đi vòng quanh sân cảm ơn niềm tin khán giả. Nhưng chúng tôi mới chỉ đền đáp một phần nhỏ tấm lòng khán giả thôi”.

Theo HLV Hữu Thắng, cái được nhất của ĐTVN hôm nay là thời gian tập trung ngắn nhưng các cầu thủ hiểu được lối chơi triển khai như thế nào. Còn khuyết điểm vẫn còn.

“Trận thắng 4-1 không thể khoả lấp hết khuyết điểm. Ở bàn thua đầu tiên hàng thủ chưa chơi tập trung. Sau khi có bàn gỡ hoà tinh thần lên rất cao. Quan trọng nhất là thắng 4-1 nhưng tôi sẽ nói với cầu thủ đây là bước khởi đầu, chưa có gì to lớn, chúng ta phải từng nấc thang một”, HLV Hữu Thắng nói.

Về lối chơi của ĐTVN trong trận đấu này, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Để nói 2 tuần không nói lên điều gì về lối chơi, nhưng ngày hôm nay cầu thủ hiểu được sự truyền tải của tôi. Rất mừng các cầu thủ trẻ của chúng ta có kỹ thuật, chất lượng rất tốt mới chơi được kiểu này. Tôi có những con người đáp ứng được điều kiện mà mình đưa ra.

Tất cả phải hướng tới kết quả của đội tuyển, mỗi thành viên đội tuyển đều có cơ hội thi đấu thông qua quá trình tập luyện, từng đối thủ, phù hợp cách chơi. Tôi xây dựng đội bóng là tập thể mạnh chứ không phải cá nhân mạnh. Tôi muốn bất cứ ai vào sân là vì tập thể”.

Nói về đối thủ Iraq sắp tới, HLV Hữu Thắng cho biết ĐTVN quan trọng nhất là phải có tâm lý thoải mái: “Iraq là đối thủ hàng đầu châu lục. Lượt đi có thể do thời tiết hay tháng ăn chay của họ nên mình có kết quả hoà. Sang Iraq chúng ta phải có tinh thần thoải mái. Mình phá hỏng lối chơi hiện sẽ nhận thất bại, phải giữ lối chơi này”.

Cuối cùng, HLV Hữu Thắng khẳng định mình không phải là ngôi sao, chặng đường mới đi được một bước và tất cả vẫn ở phía trước.

Theo Song Ngư/ Vietnamnet

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

HLV Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ về tình hình CLB SLNA

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng