HLV Ngô Quang Trường: 'U15 Việt Nam hạ người Thái góp sự tự tin cho đàn anh U22'

  • 23/07/2017
  • 8047 lượt xem

HLV Ngô Quang Trường cho rằng “U15 Việt Nam đã dám chơi bóng trước người Thái và không tỏ ra e sợ”, điều này rất có ích cho đàn anh ở U22 Việt Nam.

“Bóng đá nước mình luôn lấy người Thái làm thước đo và thua người Thái nhiều lần. Nay các em U15 đánh bại một đội trẻ của họ để lên ngôi vô địch sẽ và góp phần giúp các cầu thủ U22 Việt Nam tự tin hơn tại SEA Games sắp tới”, HLV Ngô Quang Trường đánh giá về chức vô địch của U15 Việt Nam.

HLV Ngô Quang Trường từng dẫn dắt CLB SLNA tại V-League nhưng đã thôi giữ chức vụ này từ năm 2016. Sau đó, ông trở về công tác đào tạo trẻ của đội bóng xứ Nghệ, cùng U15 SLNA tham dự vòng loại Giải U15 Quốc gia diễn ra vào tháng 4 vừa qua, sau đó giành quyền tham gia vòng chung kết diễn ra vào tháng 8 năm nay.

HLV Ngô Quang Trường đã được chứng kiến nhiều cầu thủ trẻ thi đấu ở vòng loại giải U15 Quốc gia sau đó được triệu tập lên đội tuyển. Ông cho biết: “Trận chung kết này, U15 Việt Nam đã chơi tự tin, các cầu thủ chơi tốt. Từ giải U15, các em đã được tập luyện và giờ các cầu thủ đã tiến bộ lên rất nhiều. Tập luyện với thời gian chưa phải dài mà chơi mạch lạc, dám chơi bóng với những đối thủ mạnh trong khu vực như Thái Lan và trước là Australia”.

U15 Việt Nam vừa đánh bại U15 Thái Lan sau loạt sút luân lưu cân não. Dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Hồng Việt, các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã có chức vô địch xứng đáng khi vượt qua cả hai đối thủ mạnh là U15 Australia (Bán kết) và U15 Thái Lan (Chung kết). Trên đội tuyển U15 Việt Nam, lò đào tạo trẻ của SLNA có bốn cái tên là Đường Văn Cường, Ngô Quang Thuận, Nguyễn Văn Việt và Phan Bá Quyền. Cả 4 cầu thủ đều sinh năm 2002.

Theo TT&VH

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Phan Văn Đức ghi bàn thắng giúp SLNA đánh bại SHB Đà Nẵng với tỷ số 1-0 tại Vòng 3 - V.League 2020

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng