HLV Park Hang-seo: "Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực hết mình"

  • 30/08/2018
  • 2745 lượt xem

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận bán kết, HLV trưởng Park Hang-seo cho biết bàn thua sớm đã khiến ĐT Olympic Việt Nam mất đi sự chủ động về chiến lược. Dù không tạo được bất ngờ trước đội bóng mạnh hơn, nhưng ông biết rằng các học trò của mình đã nỗ lực hết mình.

HLV Park Hang-seo nói: "Đối đầu với một đội bóng được đánh giá có đẳng cấp cao hơn nên các cầu thủ đã nhập cuộc có phần thiếu tự tin. Bên cạnh đó, bàn thua sớm cũng khiến chúng tôi gặp khó khăn và buộc phải có sự thay đổi về đấu pháp. Mặc dù không đạt được mục tiêu đề ra, nhưng việc thất bại trước một đội bóng mạnh như Hàn Quốc cũng là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ".

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Khi vào phòng thay đồ trong giờ giải lao, thấy các cầu thủ quá căng thẳng, tôi đã phải nói chuyện để họ lấy lại tự tin. Bên cạnh đó, tôi cũng có một số điều chỉnh về mặt chiến thuật để đội thay đổi, như chuyển từ sơ đồ 3 hậu vệ sang 4 hậu vệ. Bên cạnh đó, khi thấy Son Heung-min dịch từ biên vào trung lộ, tôi quyết định đẩy Đình Trọng lên đá tiền vệ phòng ngự để bắt chết đội trưởng của đối thủ, đồng thời gia tăng sức mạnh ở khu trung tuyến. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các cầu thủ đã không còn lăn tăn, không còn căng thẳng nữa, và họ đã chơi tốt hơn".

Giải thích về lý do không lựa chọn Văn Quyết trong đội hình xuất phát, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi chịu trách nhiệm chọn cầu thủ cho các trận đấu. Dựa vào trạng thái của cầu thủ cũng như tùy từng đối thủ, tôi sẽ chọn người phù hợp cho các vị trí. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ về Hàn Quốc trước trận này. Văn Quyết ngồi dự bị để phục vụ sơ đồ chiến thuật mà tôi chọn cho đội. Cầu thủ nào của tôi cũng có cơ hội, nhưng không có chuyện là đội trưởng thì mặc nhiên được đá chính".

Với việc để thua Hàn Quốc ở bán kết, ĐT Olympic Việt Nam sẽ thi đấu trận tranh Huy chương Đồng với đối thủ là đội thua tại trận bán kết 2 giữa Nhật Bản và UAE.

Theo VFF

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Toàn cảnh buổi lễ công bố hợp đồng giữa CLB Sông Lam Nghệ An và hậu vệ Trần Đình Hoàng

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng