HLV trưởng ĐT Đài Loan: "Lối chơi 2 HLV Miura và Hữu Thắng hoàn toàn khác nhau"

  • 24/03/2016
  • 5050 lượt xem

HLV trưởng ĐT Đài Loan (Trung Quốc) Chen Kuei-Jen thừa nhận sức mạnh của ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng so với người tiền nhiệm Miura.

 

“Trước hết tôi xin chúc mừng ĐTVN đã giành chiến thắng. Kết quả này tôi không hài lòng nhưng cầu thủ chúng tôi đã chiến đấu hết mình, toàn đội nỗ lực hết sức.

Đây là một phần trong bóng đá, tôi chịu trách nhiệm về trận thua này và không đổ lỗi cho cầu thủ nào. Tôi không sốc trước thất bại này”, HLV Chen Kuei-Jen mở lời trong buổi họp báo sau trận đấu.

“Tôi chúc mừng tân HLV trưởng ĐTVN. Chúng tôi dù đã ghi bàn mở tỷ số nhưng sự lựa chọn thay thế cầu thủ và chiến thuật chưa tốt.

Lối chơi 2 HLV Miura và Hữu Thắng hoàn toàn khác nhau và rõ ràng ĐTVN đã chơi tốt hơn nhiều so với trận lượt đi. Ngoài ra, tinh thần ĐTVN tốt hơn so với trận lượt đi. ĐTVN tạo khoảng trống tốt, di chuyển cũng rất tốt.

Một số cầu thủ ĐTVN đang tìm sự gắn kết. Tôi nghĩ rằng các bạn chưa có độ gắn kết cao nhất nhưng cũng là vì thời gian không có nhiều”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời họp báo sau trận: "Tôi muốn các cầu thủ có sự thoải mái nhất có thể. Tôi đã nói với họ rằng các bạn cứ đá hết mình đi. Nếu may mắn thì chúng ta thắng. Còn thua thì các bạn cứ về ngủ ngon để sáng mai đi Iran. Còn lại, tôi chịu trách nhiệm".  

Với thắng lợi 4-1 trước Đài Loan (TQ), HLV Hữu Thắng đã có 3 điểm đầu tay khi dẫn dắt ĐTQG. Song với chiến lược gia xứ Nghệ, ông cho rằng kết quả chưa hẳn đã là điều hài lòng nhất: "Thực sự thì kết quả 4-1 không nằm trong suy nghĩ của tôi. Song thắng lợi theo tôi không phải ở mặt tỷ số. Cái quan trọng là đội tuyển đã định hình được một lối chơi". 

"Vẫn còn những khuyết điểm trong trận đấu này. Ví dụ như ở bàn thua đầu tiên. Nếu chúng ta không sớm gỡ hoà thì chưa chắc mọi thứ sau đó đã suôn sẻ. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng ta đi từng nấc thang một. Như thế sẽ tốt hơn". 

Tổng hợp/ WWW.SLNAFC.COM

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Toàn cảnh buổi lễ công bố hợp đồng giữa CLB Sông Lam Nghệ An và hậu vệ Trần Đình Hoàng

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng