HLV trưởng SLNA: ‘Muốn trở lại đội tuyển, Tuấn Tài cần phải cố gắng hơn nữa’

  • 21/08/2019
  • 3044 lượt xem

Sau khi danh sách sơ bộ Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được tiết lộ, các CĐV xứ Nghệ tỏ ra tiếc nuối cho trường hợp của Tuấn Tài, còn HLV Đức Thắng đã nói lên quan điểm riêng của mình.

HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố 26 cái tên xuất sắc nhất được triệu tập lên danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh những trụ cột trong các giải đấu vừa qua, HLV người Hàn Quốc đã triệu tập thêm nhiều gương mặt mới đang thi đấu nổi bật ở các giải trong nước trong đợt tập trung này. 

Tuy nhiên bản danh sách ĐT Việt Nam lần này đã ít nhiều để lại những sự tiếc nuối khi không có tên của tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Tiền đạo của SLNA mùa này có hiệu suất ghi bàn khá tốt, 7 bàn thắng/14 trận đấu. 

So với Tuấn Tài, Hà Đức Chinh là cầu thủ đang có dấu hiệu sa sút phong độ vẫn có tên trong danh sách sơ bộ. Qua 21 vòng đấu, tiền đạo của SHB Đà Nẵng mới chỉ ghi được 2 bàn thắng dù chỉ vắng mặt 1 trận đấu tại V.League 2019. 

Về trường hợp của Hồ Tuấn Tài, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Các bạn thấy đấy, từ SEA Games 29, Hồ Tuấn Tài đã mất đi rất nhiều thứ, mất đi sự tự tin vì áp lực. Năm trước, Tuấn Tài cũng tiến bộ rất nhiều, năm nay cậu ấy đã lấy lại sự tự tin, cảm giác chơi bóng.

Trên sân tập, tôi phải tập riêng cho Tuấn Tài những bài tập kết thúc trước cầu môn. Với tôi, tôi luôn ủng hộ cầu thủ lên tuyển thi đấu cho ĐTQG, nhưng việc Tuấn Tài không được gọi là quyền của HLV trưởng ĐT Việt Nam. Và tôi nghĩ Tuấn Tài phải cố gắng hơn nữa. 

Những gì mà Tuấn Tài thể hiện suốt thời gian qua mới chỉ là bắt đầu dần lấy lại năng lực của mình. Tôi mong Hồ Tuấn Tài sẽ dần khẳng định được mình trong những trận đấu sắp tới để có cơ hội khoác áo ĐTQG”. 


Phạm Xuân Mạnh dù đã bình phục hoàn toàn chấn thương và có thể ra sân trong trận gặp TP HCM sắp tới. Ảnh: Đức Anh

Về trường hợp của Phạm Xuân Mạnh, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng cho biết: “Qua hai lần gặp chấn thương, Xuân Mạnh mất đi sự tự tin. Lúc này, Xuân Mạnh phải lấy lại được cảm giác thi đấu, vượt qua tâm lý sợ chấn thương. Cậu ấy phải lấy lại sự tự tin thì Xuân Mạnh mới mong trở lại được ĐTQG” . 

Danh sách ĐT Việt Nam vừa được công bố mới chỉ là danh sách sơ bộ. Những gương mặt chính thức sẽ được chốt trước ngày đối đầu ĐT Thái Lan (5/9). Từ giờ đến lúc đó, cơ hội vẫn còn đối với những cầu thủ như Phạm Xuân Mạnh hay Hồ Tuấn Tài./.


HLV Nguyễn Đức Thắng lý giải phong độ thất thường của SLNA tại V.League 2019

Nguồn: Báo Nghệ An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Bếp trưởng mới của SLNA: Cơ duyên và tình yêu mãnh liệt với đội bóng quê hương

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng