Hồ sơ của HLV Nguyễn Hữu Thắng được chuyển lên Bộ

  • 18/02/2016
  • 3036 lượt xem

Chưa một HLV nội nào mà quy trình xét duyệt lên tuyển lại công phu và cẩn trọng như trường hợp HLV Nguyễn Hữu Thắng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng tiến rất gần đến chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), người được thường trực VFF giao nhiệm vụ thương thuyết với HLV Nguyễn Hữu Thắng, cho biết: “Chúng tôi đã có văn bảo báo cáo Tổng cục TDTT và đang chờ hồi âm về việc mời HLV Hữu Thắng. VFF không thể tự quyết vì đây là công việc quan trọng của bóng đá Việt Nam cũng như của cá nhân anh Hữu Thắng”.

Cho đến hết ngày 18.2, Tổng cục TDTT chưa có câu trả lời chính thức vì cũng cần thêm ý kiến từ Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

Ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I Tổng cục TDTT cho biết: “Cuộc họp ban chấp VFF đã ra nghị quyết ưu tiên sử dụng HLV nội và tôi cho rằng, đây là một chủ trương hết sức đúng đắn vì HLV trong nước vào thời điểm hiện tại hoàn toàn có thể đảm đương được trọng trách dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Cá nhân tôi ủng hộ việc VFF tiến hành đàm phán với HLV Nguyễn Hữu Thắng vì đây là mẫu HLV khá toàn diện. Hữu Thắng từng là cầu thủ giỏi của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam và đã từng thành công cùng CLB SLNA. Hữu Thắng có trình độ, có kiến thức, đầy đủ bằng cấp quốc tế về bóng đá, kinh nghiệm cầm quân, được cầu thủ tín nhiệm.

Sau khi xem xét kỹ hồ sơ của Hữu Thắng, chúng tôi sẽ chuyển lên Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch để xin ý kiến lần cuối của cơ quan chủ quản. Tổng cục TDTT đồng ý với phương án ký của VFF là sẽ ký hợp đồng 2 năm với Hữu Thắng nhưng cần sự đồng ý của Bộ”.

Vì Hữu Thắng không phải là HLV tự do mà đang giữ chức giám đốc kỹ thuật của CLB SLNA kiêm ủy viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá SLNA nên Tổng cục TDTT cũng rất thận trọng, muốn lấy ý kiến từ đơn vị chủ quản của Hữu Thắng.
Ông Hồ Văn Chiêm - giám đốc điều hành CLB SLNA, cho hay: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào nếu Thắng được lựa chọn làm HLV đội tuyển. Bất kỳ người con xứ Nghệ nào được cống hiến cho tuyển cũng là điều tuyệt vời với chúng tôi. Vì vậy, SLNA ủng hộ tuyệt đối”.

Nếu Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch sớm có văn bản chấp thuận (dự kiến vào sáng 19.2) thì sang tuần, VFF sẽ tiến hành lễ ký kết hợp đồng với Hữu Thắng tại Hà Nội.

WWW.SLNAFC.COM

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng