Kỷ niệm màu... Sông Lam!

  • 26/04/2016
  • 4057 lượt xem

Những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, chúng tôi, những người lính xứ Nghệ đóng quân ở Cam Ranh, Khánh Hòa. Nỗi niềm xa quê được chúng tôi bù đắp bằng tình yêu với đội bóng Sông Lam Nghệ An.


Cổ động viên cho đội SLNA. Ảnh: Trần Hải

Mùa giải 1995 - 1996, đội Khánh Hòa có một trận với Sông Lam trên sân vận động Nha Trang, cách nơi chúng tôi đóng quân gần 40 cây số. Hai ngày kỷ niệm... trước trận đấu, nhóm đồng hương xứ Nghệ bàn nhau đi Nha Trang cổ vũ. Nhóm gồm 32 người đến từ Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn.

Mới được nhận phụ cấp, chúng tôi bàn nhau làm một tấm băng rôn. Tuy nhiên, trên băng rôn ghi như thế nào lại chưa thống nhất được. Một người một ý. Người thì nói: “Nên ghi là tôi yêu xứ Nghệ!”; người lại có ý kiến: “Nên ghi là: “Sông Lam chiến thắng...”.

Cuối cùng, tôi, người làm báo tường giỏi nhất tiểu đoàn được giao nhiệm vụ “sáng tác” biểu ngữ. Rốt cuộc, tôi đưa câu “Cơn lốc màu Sông Lam” ra để mọi người cho ý kiến. Chả là, khi đó, tôi là fan của đội tuyển Hà Lan và cái tên này là tôi muốn nhắn nhủ rằng: Sông Lam Nghệ An hãy là một Hà Lan của Việt Nam. Mọi người sau vài tranh cãi rốt cuộc cũng đồng ý.

Sáng Chủ nhật, tầm mười một giờ, chúng tôi khởi hành, mang theo băng rôn màu xanh, chữ đỏ. Đi dọc đường còn giăng ra để khoe với mọi người.

Ra đến Nha Trang, sau khi dạo chơi bãi biển xinh đẹp thì cũng đến giờ vào sân. Nhóm cổ động viên chúng tôi ngồi một góc khán đài, băng rôn giăng ra, trông hơi khiêm tốn so với cổ động viên đội nhà, nhưng cái khẩu hiệu thì trông rất... nổ.


Cổ động viên cho đội SLNA. Ảnh: Trần Hải

Không biết các anh Hữu Thắng, Quang Trường, Văn Sỹ Hùng... và các đồng đội có còn nhớ hay không, nhưng quả thật, khi đó, chúng tôi hô rất to và một số khán giả Khánh Hòa đã rất chú ý đến chúng tôi.

Trận đó, Sông Lam Nghệ An và Khánh Hòa đã hòa nhưng chúng tôi với biểu ngữ “Cơn lốc màu Sông Lam” thì rất hào hứng. Chúng tôi xa quê ít nhất 1 năm, có người 3 năm mà chưa một lần về phép. Mang tình yêu quê hương gửi vào đội bóng quê nhà. Đội bóng Sông Lam đã giúp chúng tôi gửi nỗi niềm về quê hương như cơn gió thổi hồn người về đất mẹ...

Phan Xuân Hậu
BÀI DỰ THI: SÔNG LAM NGHỆ AN - NIỀM TỰ HÀO XỨ NGHỆ

slnafc.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng