Lý do SLNA đề xuất kết thúc sớm Vleague 2020 và trao cup vô địch cho Sài Gòn

  • 28/07/2020
  • 2415 lượt xem

Sau khi VPF thông báo tạm hoãn các giải chuyên nghiệp quốc gia, hôm qua (26/7) CLB Sông Lam Nghệ An đã gửi công văn lên VFF, VPF đề xuất kết thúc sớm V-League 2020 từ vòng 11. VFF, VPF tham khảo, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của các CLB để kết thúc mùa giải, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC.

Trao đổi với Zing, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh khẳng định SLNA đề xuất kết thúc sớm V.League không phải vì sợ cuộc đua trụ hạng.

- Lý do nào khiến SLNA đề xuất kết thúc sớm V.League?

Tôi thấy có 4 lý do nên dừng V.League tại đây.

Thứ nhất, diễn biến dịch tại Đà Nẵng đang rất phức tạp. Chúng ta không thể biết giải sẽ hoãn tới khi nào. Các đội bóng không thể tiếp tục ngồi chờ như hồi đầu mùa được.

Thứ hai, các đội bóng được thay cầu thủ từ 21/7 tới 17/8 mà chủ yếu là thay thế ngoại binh. Tuy nhiên, dịch thế này, cầu thủ ngoại đâu có vào Việt Nam được. Họ có vào được, cũng phải cách ly 14 ngày. Việc tăng cường nhân sự vì thế không còn khả thi.

Thứ ba, hoãn giải, dời lịch sẽ ảnh hưởng tới cả hệ thống bóng đá, ảnh hưởng tới các đội tuyển.

Thứ tư, việc tập luyện của các CLB cũng đang bị ảnh hưởng vì giãn cách xã hội.

Tôi nghĩ đá được tới đây rồi, kết quả nên được công nhận. Đội nào nhất, nhì, ba thì trao cúp cho họ. Thế giới cũng có nhiều giải phải làm như vậy rồi.

- Vậy còn phương án tiếp tục tổ chức giải trên các sân không khán giả?

- Tôi hỏi thế này nhé, với tình hình bây giờ, ai dám cho đội Đà Nẵng đá? CLB Đà Nẵng đi tới đâu là phải cách ly ở đấy. Ngay trận CLB Đà Nẵng - Hải Phòng cũng chưa biết khi nào đá. Mà trong thời gian giãn cách xã hội này, CLB Đà Nẵng làm sao tập luyện được? Không tập luyện thì làm sao thi đấu? Tôi nghĩ Đà Nẵng họ đời nào chịu như vậy, đá như thế họ sẽ bị thiệt thòi chứ.

- Nhưng VPF vừa có thông báo điều chỉnh và Cúp quốc gia vẫn sẽ tổ chức cuối tuần này?

- Cúp quốc gia mà không có đội Đà Nẵng, đá không có khán giả thì nên tính toán cẩn thận và vẫn có thể tổ chức. Chúng ta cần kiếm một sân bóng đảm bảo, an toàn, tổ chức không khán giả. Dù vậy, đây vẫn là việc VPF phải tính thật kỹ.

- Nhiều ý kiến cho rằng SLNA đề xuất dừng giải vì lo sợ phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai?

- Nếu một mình SLNA đặt vấn đề, 13 đội bóng còn lại đều muốn đá thì không sao, SLNA vẫn chấp hành mà. Nếu nhiều đội bóng cùng ý kiến, VPF và VFF phải tôn trọng quan điểm của chúng tôi. Giải đá tiếp là lợi bất cập hại đấy chứ không phải vì chuyện lên, xuống hạng đâu.

Ai nói gì là quyền của họ. SLNA đâu phải sợ xuống hạng, đội bóng này chưa từng xuống hạng trong lịch sử.

Tôi nghĩ điều quan trọng là có bao nhiêu trong số 13 đội cũng muốn dừng V.League như SLNA?

- Nếu V.League tiếp tục được tổ chức sau ngày 9/8, khi cúp quốc gia khép lại, ông nghĩ sao?

- Tôi nghĩ không bao giờ người ta cho phép V.League đá ở tình trạng này. Hiện nay, việc đầu tiên phải làm là chống dịch. Sống và chết là quan trọng nhất.

- Vậy còn kế hoạch tập luyện của SLNA thời gian tới?

- Đội một SLNA vẫn tập nhưng đang phải cấm trại. Một số đội trẻ như U11, U13 vừa trở về từ Đà Nẵng đang được cách ly. Một số gia đình cầu thủ, HLV SLNA cũng mới trở về từ các chuyến du lịch trong kia. Họ đều phải khai báo y tế, báo cáo lại lịch trình với cấp trên, phải kiểm tra y tế đầy đủ. Việc quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ cũng như an toàn cho xã hội. 

Theo: Zing.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

THÔNG ĐIỆP VÌ CỘNG ĐỒNG CỦA BHL VÀ CẦU THỦ SÔNG LAM NGHỆ AN | SLNA FC

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng