Mùa giải 2016 SLNA có nguy cơ không được đá trên sân Vinh

  • 14/02/2016
  • 1879 lượt xem

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc, Chủ tịch CLB bóng đá SLNA cho biết: Mùa giải 2016, SLNA có thể phải đá sân trung lập vì sân Vinh không đáp ứng được các yêu cầu của Ban tổ chức V.League.

 

 

Trước đó, trong kế hoạch kiểm tra, khảo sát, đánh giá công tác chuẩn bị mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016 tại các CLB,  Đoàn khảo sát của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành đánh giá công tác chuẩn bị cùng cơ sở vật chất tại CLB SLNA.

 

Qua kiểm tra sân Vinh – sân nhà của CLB SLNA, bên cạnh những hạng mục: mặt sân thi đấu, cầu môn, khu vực kỹ thuật,... về cơ bản đáp ứng được các tiêu chí mà Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, đoàn cũng yêu cầu CLB SLNA phải cần tu sửa, nâng cấp một số hạng mục như: Sửa chữa hệ thống chiếu sáng trên sân, lắp đặt thêm ghế ngồi cho khán giả tại khán đài B với số lượng 2.500 ghế... để đáp ứng điều kiện thi đấu.

 

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, do thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới 2016 còn lại không nhiều và số tiền để nâng cấp các hạng mục (khoảng 10-12 tỷ đồng) cũng chưa được duyệt, nên SLNA khó đáp ứng được các yêu cầu của Ban tổ chức. Khi không đủ điều kiện mà Ban tổ chức đã đề ra, nhiều khả năng SLNA buộc phải chuyển sang thi đấu một sân trung lập khác.

 

Hiện CLB SLNA đang tính đến phương án xin Ban tổ chức V.League 2016 cho SLNA được đá trên sân Vinh nhưng đóng cửa khu vực khán đài B để đảm bảo an toàn.

 

Sân vận động Vinh nằm ở trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với sức chứa khoảng 18.000 chỗ ngồi, gồm khán đài A, B, C, D. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

 

 

Khi mùa giải V-League đầu tiên 2000-2001 được khởi tranh, Sân vận động thành phố Vinh đã được cải tạo hàng chục tỷ đồng và được coi là công trình thế kỷ làm nể lòng các đội bóng khác lúc đó. Đợt cải tạo và nâng cấp này đã mở rộng mặt sân bóng đá với diện tích 8.436 m2, mở rộng khán đài B để bố trí thêm 1.000 chỗ ngồi, xây mới khán đài A có sức chứa 7.000 chỗ ngồi, trong đó 5.000 chỗ ngồi ghế tựa, có mái che.

 

Đến nay, ngoại trừ hệ thống đèn chiếu sáng đang hoạt động tương đối ổn định, còn lại ở nhiều công trình hạng mục khác đã bị hư hỏng, đặc biệt là khu vực khán đài B,C,D.

slnafc.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

HLV Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ về tình hình CLB SLNA

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng