Người cửu vạn say mê làm thiện nguyện

  • 06/10/2018
  • 4668 lượt xem

Vốn làm nghề bốc vác hàng hóa tại chợ Vinh, thu nhập ít ỏi nhưng anh Phan Hùng Sơn ở khối 7, phường Cửa Nam lại có một tấm lòng nhân ái, thường xuyên giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh ở khắp mọi miền đất nước.


Công việc thường ngày của anh Sơn ở chợ​

Sinh ra trong một gia đình làm nghề buôn bán ở chợ Vinh, vừa trưởng thành, anh Sơn cưới vợ chưa được bao lâu thì mẹ anh bị tai biến phải nằm một chỗ. Toàn bộ gia sản đã đem bán hết lo thuốc thang cho mẹ.

Vì vậy, anh Sơn phải ra chợ Vinh bốc vác thuê kiếm sống. Vất vả mưu sinh với cuộc sống hàng ngày, anh càng thấu hiểu và cảm thông hơn với những mảnh đời, số phận bất hạnh.

Công việc nặng nhọc, số tiền kiếm được hàng tháng không được là bao nhưng gần 10 năm qua, bên cạnh chăm lo cho cuộc sống gia đình anh vẫn giành một số tiền nhỏ và rất nhiều thời gian để giúp đỡ, mang niềm vui đến cho những mảnh đời kém may mắn trên khắp cả nước.

Năm 2015, sau khi đọc được phóng sự “Thư gửi mẹ, không chỉ là nước mắt” trên báo Tiền Phong, xúc động trước cảnh đời, nghị lực của 3 em học sinh trường THCS Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu anh đã thông qua một người bạn để gửi tiền ra giúp đỡ các em đều đặn hàng tháng với số tiền 500 đến 1 triệu đồng.


Anh Sơn trao quà Trung thu trẻ em khuyết tật tại TT Dạy nghề khuyết tật tỉnh

Anh Sơn tâm sự: Trong cuộc sống này có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, không phân biệt trẻ em hay người lớn. Tôi muốn góp một phần nhỏ để động viên họ, để họ biết rằng còn có những người ở bên họ, xã hội này còn có người ở bên cạnh họ. Tôi rất xúc động khi đọc được thư gửi mẹ của các em nên tôi muốn giúp đỡ các em học hành một phần nào đó.

Với phương châm “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, năm 2012 anh Sơn tham gia vào tổ thiện tâm tiểu thương chợ Vinh. Đây là nơi gặp gỡ của những người có chung lòng đam mê, nhiệt huyết với công việc thiện nguyện.

Với tấm lòng nhân ái, anh đã cùng với 19 thành viên trong tổ đã cố gắng hết sức đem yêu thương đến gần hơn cho các trẻ em vùng cao các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu. .. Tổ chức nấu cháo miễn phí cho các bệnh nhân bệnh viện ung bứu Nghệ An đều đặn hàng tháng. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động giúp cho trẻ em khuyết tật tại các trung tâm nhân đạo.


Một số thành viên tổ thiện tâm tiểu thương chợ Vinh

Theo cô Nguyễn Thị Liễu - Trưởng phòng tư vấn phục hồi chức năng quản lý học sinh – TT Dạy nghề khuyết tật tỉnh Nghệ An: Nhiều năm qua, trung tâm nhận được nhiều sự giúp đỡ của tổ thiện tâm tiểu thương chợ Vinh. Tôi cũng biết trong tổ có anh Sơn không chỉ giúp các em ở trung tâm mà còn giúp nhiều mảnh đời bất hạnh, tôi thấy những tầm lòng như anh cần được nhân rộng.

Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ nhiệm tổ thiện tâm tiểu thương chợ Vinh cho biết: Anh Sơn làm bốc vác, tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng có tấm lòng vàng nhân ái, giúp đỡ, nhường cơm sẻ áo cho những người tàn tật, nghèo khổ. Trong tổ anh tham gia rất nhiệt tình, không ngại khó ngại khổ.

 

Trong sự  xô bồ, nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại, thật cảm phục khi vẫn có những con người như anh Sơn âm thầm tình nguyện làm từ thiện, san sẻ tình yêu thương đến cho những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Những tấm lòng vàng như anh đã mang tình yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, nhân lên những khát khao cống hiến cho lớp trẻ mai sau.

Nguồn: truyenhinhnghean.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

HLV Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ về tình hình CLB SLNA

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng