Phan Đình Vũ Hải: Cờ đã đến tay?

  • 05/06/2018
  • 10266 lượt xem

Sinh ra trong một gia đình có nghiệp binh nhưng từ bé cậu bé Phan Đình Vũ Hải đã mê mẩn trái bóng tròn, cương quyết theo đuổi con đường cầu thủ chuyên nghiệp.

Ngày ra Hải Phòng đầu quân mẹ Hải đã khóc rất nhiều, phần vì thương con, phần vì tiếng đất Hải Phòng nhiều đầu gấu. Tuy nhiên, khoảng thời gian luyện tập ở Hải Phòng cầu thủ này hòa nhập rất nhanh với nhịp sống đất cảng sôi động .

Sinh năm 1994 nhưng Hải đã cao tới 1 mét 83 và cân nặng 77 kg, những thông số quá lý tưởng cho một thủ môn.

Không chỉ có khả năng phản xạ tuyệt vời, Phan Đình Vũ Hải còn không chiến tốt. Bước vào trận đấu, thủ thành này luôn tập trung cao độ và chỉ đạo hàng hậu vệ cực tốt. Đặc biệt Hải có những cú phát bóng dài xa, ở Hải Phòng đã nhiều lần đội chơi phản công nhờ những cú phát bóng dài vượt tuyến cho cặp tiền đạo ngoại ghi nhiều bàn thắng quan trọng.

Ở Hải Phòng Vũ Hải rất may mắn được làm việc với HLV thủ môn của đội tuyển U23 Nguyễn Đức Cảnh. Thầy Cảnh vốn rất mát tay với các thủ môn trẻ, ở đội U23 thủ môn Bùi Tiến Dũng đã vụt sáng nhờ những phương pháp huấn luyện hiện đại và tận tụy của thầy Cảnh.

Mùa giải năm ngoái khi các thủ môn của Hải Phòng là Đặng Văn Lâm và Văn Phong đều bị chấn thương thì cơ hội của Vũ Hải đã đến. Trận chào V.League của Hải là trận gặp CLB thành phố Hồ Chí Minh, thi đấu tập trung ra vào hợp lý Hải đã cùng đội nhà chiến thắng 4-1 , tiếp sau đó nhiều trận đấu Hải bắt chính đã giúp khung thành của Hải Phòng vững chãi.

Tuy nhiên, khi mà một Văn Lâm quá xuất sắc trở lại thì Phan Đình Vũ Hải cũng đánh mất vị trí của mình ở đội bóng đất Cảng. Thế nhưng, trong lúc đó, một chấn thương trong cuộc đối đầu với Tampines Rovers tại AFC Cup khiến thủ thành Nguyên Mạnh của Sông Lam Nghệ An phải từ bỏ cả mùa giải. Cơ hội đến với Hải khi đội bóng xứ Nghệ cầu viện thủ môn từ Hải Phòng.

Những gì Phan Đình Vũ Hải thể hiện tại SLNA đã khiến những cổ động viên xứ Nghệ khó tính nhất cũng yên tâm với sự vắng mặt của Nguyên Mạnh. Tuy SLNA đang xếp nửa dưới của bảng xếp hạng V.League nhưng phong độ của Hải vẫn sáng chói. Những pha cứu thua xuất thần của Hải đã lọt vào mắt xanh của BHL đội dự tuyển quốc gia. Nếu được gọi lên tuyển thì Hải sẽ lại được làm việc với thầy Cảnh và Văn Lâm, tạo nên một e kíp thủ môn Hải Phòng.

Sang 2019, hợp đồng của Phan Đình Vũ Hải với Hải Phòng sẽ kết thúc, lúc đó sẽ có nhiều đội bóng muốn có thủ thành trẻ tài năng này. Ở độ tuổi 25, tương lai đang rộng mở trước mắt, cờ đã đến tay liệu Phan Đình Vũ Hải có phất?

Nguồn: foxsports.com.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Cầu thủ trẻ Nguyễn Bá Đức chia sẻ về cảm xúc được tham dự V.League 2019

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng