Phan Văn Đức: ‘Chúng ta có thể hiện thực hóa giấc mơ World Cup’

  • 29/01/2019
  • 2287 lượt xem

“Các đối thủ ở châu Á đều chơi bóng ở một trình độ, đẳng cấp rất cao. Để có mặt tại World Cup rõ ràng là một điều rất khó nhưng chẳng phải không thể”, tiền đạo Phan Đức cho biết.

Trở về sau Asian Cup 2019,  tiền đạo Phan Văn Đức đã có những chia sẻ về thành công của ĐT Việt Nam. Anh nói: “ĐT Việt Nam là một ngôi nhà, một tập thể đoàn kết. Bản thân mỗi cầu thủ tự nhắc nhau phải cố gắng từng giây trên sân vì danh dự của đất nước, vì sự tự hào của các CĐV. 

Ra sân chúng tôi hoàn toàn thoải mái mà không phải chịu sức ép nào. Bản thân thầy Park cũng chia sẻ với cả đội, hãy chiến đấu với những gì có thể, để đối thủ, để bạn bè tự hào chúng ta là người Việt Nam. 

Chúng ta có thể làm được và vượt qua giới hạn của bản thân. Như anh cũng thấy, trong cuộc đối đầu với Jordan, chúng tôi đã chơi một trận có thể nói là hay nhất của ĐT Việt Nam. Cho đến loạt thi đấu phạt đền, thầy Park nói rằng, các bạn cứ tự tin mà đá, chẳng có gì phải e sợ. Chúng ta đã thành công và vào tứ kết. Tôi vẫn còn tiếc, nếu trận đó không rời sân thì có thể được đá phạt đền rồi”.

Sau thành công trên đất UAE, nhiều NHM Việt Nam đang mơ ĐT Việt Nam có thể dự World Cup trong tương lai khi bóng đá Việt Nam đã vươn lên một tầm cao mới. Ở góc nhìn của cá nhân, Phan Văn Đức đã có những nhận xét rất thực tế: “Phải thừa nhận, để tiệm cận trình độ Iran, Iraq, Nhật Bản... những đội mà chúng ta đã gặp hay các đối thủ nằm ở bảng đấu khác, ĐT Việt Nam cần phải cố gắng rất nhiều, thậm chí gấp đôi khả năng. 

Tôi có thể lấy ví dụ, khi đối đầu với Iran, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn do các cầu thủ của họ không chỉ vượt trội về thể hình, thể lực, tốc độ mà cả kỹ thuật cũng rất xuất sắc. Nhật Bản cũng rất mạnh. Họ thắng chúng ta vất vả nhưng cần phải thẳng thắn rằng đẳng cấp của họ vẫn hơn ĐT Việt Nam.

Nói như vậy không đồng nghĩa với việc chiếc vé tham dự World Cup hay Olympic nằm xa tầm nay. Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt và khi tinh thần không còn là nỗi sợ hãi, chúng ta có thể hiện thực hóa giấc mơ”. 

slnafc.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Pha đánh đầu mở tỷ số rất đẹp của tiền đạo Olaha Michael

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng