Quốc Vượng: ‘Tôi và Văn Quyến còn phải học hỏi rất nhiều’

  • 01/10/2020
  • 1627 lượt xem

Cựu tuyển thủ Việt Nam Lê Quốc Vượng dành những lời khen cho người đồng hương Phạm Văn Quyến sau chức vô địch U17 Quốc gia cùng đội trẻ SLNA.

“Tôi đã gửi lời chức mừng tới Văn Quyến. Chúng tôi đều có những thuận lợi khi từng chơi bóng đỉnh cao, có kinh nghiệm khoác áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo chúng tôi sẽ có thành công khi làm nghề huấn luyện. Tôi và Quyến còn phải cố gắng, nỗ lực, học hỏi nhiều hơn nữa”, Quốc Vượng nói về Văn Quyến trong cuộc họp báo sau trận Hải Phòng thắng SLNA 3-1 tại vòng 13 V.League chiều 1/10.


Văn Quyến ăn mừng chức vô địch U17 quốc gia với SLNA cách đây ít ngày. Ảnh: Thế Anh.

Những ngày qua mang tới nhiều tin vui cho Quốc Vượng và Văn Quyến khi các đội bóng của họ đều giành thắng lợi. Văn Quyến vô địch U17 Quốc gia cùng SLNA trong vai trò trợ lý HLV. Quốc Vượng cũng giúp Hải Phòng giành 3 điểm quý giá trước SLNA trong vai trò tương tự tại đất cảng.

Trở lại với trận đấu, Quốc Vượng đánh giá: “Tôi nghĩ đối đầu Hải Phòng - SLNA là trận cầu hay. Họ cần 3 điểm, còn chúng tôi cũng khát thắng để có vốn bước vào giai đoạn 2. Khoảng cách với các đội phía sau sẽ giúp chúng tôi có lợi thế”.

Chiến thắng trước SLNA không giúp Hải Phòng thoát khỏi nhóm 6 đội cuối bảng. Cả SLNA và Hải Phòng đều sẽ phải đua trụ hạng ở giai đoạn 2. Tuy nhiên, tình thế của họ đều tương đối khả quan. SLNA có 15 điểm, còn Hải Phòng có 13 điểm, bỏ lại Quảng Nam (9 điểm) khoảng cách tương đối an toàn.

Cả 3 bàn của Hải Phòng đều được ghi bởi ngoại binh Diego Silva. Trợ lý Quốc Vượng dành nhiều lời khen cho cầu thủ này: “Đó là những khoảnh khắc bùng nổ. Hat-trick của cậu ấy đã đáp lại niềm tin từ ban huấn luyện. Hy vọng những vòng tới, cậu ấy sẽ tiếp tục duy trì điều đó. Sau thời gian hòa nhập ban đầu, cậu ấy thể hiện được phẩm chất và chơi tốt”.

Ở chiều ngược lại, HLV Ngô Quang Trường khẳng định SLNA không hề “buông” trận này cho những đồng hương Nghệ An bên phía Hải Phòng: “Hiện chúng tôi mới có 15 điểm, làm sao có đủ điểm vào top 8. Chúng tôi cũng có mục tiêu chứ. Về công việc, những người Nghệ An làm cho Hải Phòng, nhưng chúng tôi đều có màu áo riêng. Chúng tôi vẫn phải chiến đấu với đối thủ, chuyện tình cảm để sau trận. Còn bình luận thế nào là việc của người hâm mộ”.

Ông Trường khẳng định mục tiêu của SLNA ở phần còn lại của mùa giải là trụ hạng bằng mọi giá. Đội bóng xứ Nghệ đã góp mặt trong tất cả mùa giải từ khi bóng đá Việt Nam chuyển lên chuyên nghiệp.

Nguồn: Zing.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Hoàng Văn Khánh ký hợp đồng 3 năm với Sông Lam Nghệ An | SLNA FC

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng