SLNA thi đấu giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa

  • 04/09/2020
  • 1691 lượt xem

Sau một quãng thời gian tập luyện miệt mài chờ ngày V.League 2020 trở lại, thầy trò HLV Ngô Quang Trường đã chọn được 2 đội bóng để giao hữu là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Kể từ khi VPF có thông báo chính thức về kế hoạch trở lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hôm 28/8, các đội có khoảng thời gian ít nhất 2 tuần để rà soát lực lượng và tính toán điểm rơi phong độ.

Trong số các đội bóng tại V.League, SLNA gần như là đội duy nhất không xả trại hoặc chỉ nghỉ 1-2 ngày và tập luyện liên tục từ khi  V.League 2020 hoãn lần thứ nhất đến giờ.

Thầy trò HLV Ngô Quang Trường vẫn còn rất nhiều việc phải làm bởi tân binh Filipe Martins cần có quãng thời gian để hòa nhập. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là đội bóng xứ Nghệ vừa chào đón 4 trụ cột Đình Đồng, Văn Khánh, Xuân Mạnh và Xuân Thắng quay trở lại.

Kể từ sau trận thua Than Quảng Ninh ở vòng 11, SLNA vẫn chưa có một trận giao hữu nào nhưng HLV Quang Trường vẫn liên tục chia đôi đội hình, cho các cầu thủ thi đấu nội bộ. Mặt khác, để nâng cao, rèn thể lực, SLNA cũng đã chọn Cửa Lò làm địa điểm đóng quân ít ngày.

Vào ngày 5/9 tới, SLNA sẽ có trận giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh để kiểm tra lực lượng. Đồng thời, SLNA cũng có kế hoạch thi đấu giao hữu với Thanh Hóa để “làm nóng” trước ngày giải đấu trở lại.

Theo kế hoạch, ngày 16/9, SLNA sẽ đấu giao hữu với CLB Thanh Hóa trên sân Vinh. Đến ngày 19/9, đội bóng xứ Nghệ làm khách tại xứ Thanh trong “bài test” cuối trước khi chính thức thi đấu với HAGL ngày 26/9 trên sân Vinh tại vòng 12. 

CLB HL Hà Tĩnh và CLB Thanh Hóa là 2 đội bóng đã thi đấu với SLNA ở giai đoạn lượt đi. Thầy trò HLV Quang Trường hòa CLB Thanh Hóa của HLV Nguyễn Thành Công không bàn thắng và hòa HL Hà Tĩnh với tỷ số 1-1. Lúc này, Thanh Hóa đang xếp vị trí thứ 8 với 14 điểm còn SLNA và Hà Tĩnh chỉ có 12 điểm. 

Hiện tại, các đội bóng tại V.League sẽ thi đấu Cúp QG như TP. HCM, Hà Nội, Viettel, Bình Dương, Than Quảng Ninh và HL Hà Tĩnh từ vòng Tứ kết ngày 11 và 12/9. Vòng Bán kết Cúp QG diễn ra ngày 16/9 và V.League 2020 sẽ trở lại từ ngày 26/9.

Theo thông báo của VPF gửi đến các CLB, tất cả các cầu thủ V.League đều phải kiểm tra y tế, xét nghiệm Covid-19 trước khi vòng 12 trở lại. Ban tổ chức cũng yêu cầu các CLB phối hợp với Sở Y tế địa phương để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách nghiêm ngặt nhất.

Về việc quyết định có cho phép các sân bóng đón khán giả vào sân hay không, VPF yêu cầu các CLB phải xin ý kiến của cơ quan chức năng địa phương và gửi thông báo về BTC trong tuần tới.

Nguồn: Báo Nghệ An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

HLV Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ về tình hình CLB SLNA

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng