Thập kỷ vàng của Sông Lam Nghệ An và Lời cảm đến Ngân hàng Bắc Á

  • 29/01/2019
  • 9112 lượt xem

Kể từ khi lên chuyên nghiệp nhiều đơn vị đã trở thành nhà tài trợ, nguồn đầu tư chính cho Sông Lam Nghệ An. Nhìn lại trong số những cái tên đó, không có ai cam kết gắn bó với SLNA quá nổi 3 năm. Và việc SLNA có được một nhà tài trợ tâm huyết như Ngân hàng Bắc Á thực sự là một may mắn rất lớn và đặc biệt là vẫn giữ nguyên tên SÔNG LAM NGHỆ AN.​


Đồng hành cùng Ngân hàng Bắc Á, Sông Lam Nghệ An giữ nguyên tên gọi truyền thống hàng chục năm nay

Lúc này, bóng đá Việt Nam lúc này gần như chỉ sống vào các nhà tài trợ, mạnh thường quân và chưa thể sống được bằng chính nó. Nhiều đội bóng tại V.League còn gặp khó về vấn đề lương, thưởng cho các cầu thủ. Tuy nhiên, với SLNA và NH Bắc Á thì không. Chế độ của các thành viên CLB có thể không cao bằng với các đội bóng “đại gia” nhưng không bao giờ chậm một ngày.

Tiếp quản SLNA từ năm 2009, đã có thời điểm (năm 2012), NH Bắc Á khó khăn nhưng vẫn đầu tư cho SLNA 85 tỷ đồng/ năm. Trong 3 năm đầu tiếp quản SLNA, NH Bắc Á đã “phá két” đầu tư không vào bóng đá với con số lên đến 240 tỷ đồng. Trong bối cảnh các doanh nghiệp tại Nghệ An đa phần đều không vượt ngưỡng lợi nhuận 50 tỷ đồng/ năm thì những con số kia thực sự là không tưởng...

Suốt gần 10 năm, NH Bắc Á và TH True Milk sát cánh cùng SLNA, nhưng điều đáng trân trọng nhất là cái tên Sông Lam Nghệ An vẫn nguyên vẹn. Đó mới là quyết định sáng suốt của nhà tài trợ giúp đội bóng xứ Nghệ luôn chiếm được vị trí độc tôn trong trái tim người hâm mộ. Phần nào NH Bắc Á mà ở đây là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc NH Bắc Á - bà Thái Hương đã cho thấy trách nhiệm, tâm huyết của mình với quê hương. Rất nhiều cầu thủ thành đạt từ lò SLNA, trở thành trụ cột của các ĐTQG qua các thời kỳ.

Trong thời gian được NH Bắc Á chống lưng, SLNA đã đưa về phòng truyền thống 2 chức vô địch Cúp QG (2010; 2017), V.League (2011), Siêu Cúp QG (2011), 2 chức vô địch U21 QG (2012; 2014), 2 chức vô địch U17, 1 chức vô địch U15, 3 chức vô địch U13, 2 chức vô địch U11 và và nhiều danh hiệu lớn, nhỏ khác. Những kỷ lục đó giúp SLNA trở thành đội bóng được VPF công nhận là trung tâm đào trẻ tốt nhất cả nước năm 2018. Đó là những thành tích mà bất kỳ đội bóng nào tại V.League hay lò đào tạo trẻ nào cũng hằng mong ước.

Nhìn lại một hành trình, CĐV xứ Nghệ chắc sẽ có chút tiếc nuối. Còn HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: “Không phải NH Bắc Á không đồng hành cùng SLNA nữa, mà hợp đồng tài trợ 3 năm/1 lần đã kết thúc. Năm nay là bước ngoặt, đòi hỏi đội bóng phải giữ chân được nhiều trụ cột hết hợp đồng, nếu không đội bóng sẽ rất khó khăn. Vì vậy, mong muốn của UBND tỉnh là một sự đột phá đến từ SLNA. Tôi muốn nói như vậy để CĐV xứ Nghệ biết được rằng NH Bắc Á không bỏ mặc đội bóng. Một lần nữa, thay mặt đội bóng, tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Tổng giám đốc NH Bắc Á - Thái Hương và lãnh đạo nhà tài trợ”.

Được biết sau khi không tài trợ cho đội 1 SLNA thì Ngân hàng Bắc Á vẫn tiếp tục đồng hành cùng công tác đào tạo trẻ nhằm đào tạo ra những nhân tài của bóng đá xứ Nghệ. Một lần nữa xin cảm ơn Ngân hàng TMCP Bắc Á, nhãn hàng TH TrueMILK đã đồng hành cùng Sông Lam Nghệ An trong suốt một thập kỷ qua.

slnafc.com - TH

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng