Tiền vệ: Hồ Khắc Ngọc - Nghệ sỹ tài hoa, kiến trúc sư vĩ đại.

  • 08/02/2018
  • 8915 lượt xem

Sẽ không quá khi nói rằng, phong cách chơi của SLNA phụ thuộc vào khả năng điều tiết và phát động tấn công của Hồ Khắc Ngọc, người được ví như “trái tim” của đội bóng xứ Nghệ.

Cuối mùa bóng 2015, Trước sự ra đi của tiền vệ trung tâm Nguyễn Quang Tình, người được xem như là nhạc trưởng, một vị trí không thể thay thế trong sơ đồ chiến thuật của SLNA lúc bấy giờ. Nhưng có lẽ, câu hỏi được người hâm mộ xứ Nghệ đặt ra nhiều nhất chính là ai có thể lấp đầy vị trí mà Quang Tình để lại ở SLNA ?

Câu trả lời đó chính là Hồ Khắc Ngọc (Tiền vệ mang áo số 12 của SLNA thời điểm hiện tại)
Với 1 tỷ đồng/1 năm và mức lương không dưới 25 triệu đồng/ tháng, trong vòng 2 năm. Con số ấy đã phần nào nói lên tài năng và giá trị của tiền vệ có lối chơi đầy hào hoa và tinh tế này. Khắc Ngọc là mẫu cầu thủ mà các HLV không cần phải đưa ra quá nhiều lời chỉ dẫn. Hoặc không nói gì cũng chẳng sao. Khắc Ngọc luôn có cách tự đáp ứng đòi hỏi của giới huấn luyện. Điều đó phần nào được kiểm chứng, khi V.League 2017 là mùa giải đánh dấu sự trưởng thành và tiến bộ vượt bậc của Khắc Ngọc.

Ra sân 22/26 trận, tiền vệ tài hoa này đứng ở vị trí đầu tiên trong tốp 7 tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất V-League theo thống kê từ Instat. Với  khả năng hỗ trợ tấn công (3 bàn thắng, 7 kiến tạo), đạt 191 điểm với 1815 phút thi đấu. các tiêu chí về nỗ lực dứt điểm, tỷ lệ chuyền bóng chính xác và đặc biệt đường chuyền quyết định đều đạt mức lý tưởng so với phần còn lại.

Với sự có mặt của Khắc Ngọc trong đội hình xuất phát, với một lối chơi được xây dựng lấy anh là hạt nhân, danh hiệu đầu tiên sau 6 năm đã ùa về phòng truyền thống của Sông Lam, khi anh chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp SLNA vô địch cúp quốc gia. Khắc Ngọc đang trở thành một “trái tim” đúng nghĩa của SLNA. Ông chủ tuyến giữa của đội bóng xứ Nghệ là người cầm nhịp, giữ nhịp và cũng là một trong những người kiến tạo bàn thắng nhiều nhất cho đến thời điểm này. Thống kê từ Instat đã nói lên tất cả tầm ảnh hưởng của Ngọc trong lối chơi của SLNA.

Những con số khô khan và tấm huy chương vô tri không thể giải thích hết tại sao Khắc Ngọc lại được xem như tiền vệ trung tâm hay nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, mà ở đó là phong cách, thần thái và tinh hoa trong những đường phất bóng lên để phát động tấn công, là những pha cắt bóng và là những đường kiến tạo mà Khắc Ngọc bỏ vào từng cử chỉ chạm bóng. Đấy là thứ tài sản quý giá mang thương hiệu độc quyền của cầu thủ mang áo số 12 của SLNA, trong thời đại của những cầu thủ cơ bắp và các giáo án phòng ngự tấn công điển hình.

Như người ta vẫn thường ví, nhân tài bóng đá Nghệ An như “nước Sông Lam biết khi mô cho cạn”. Thế nên trước sự ra đi của lớp lớp đàn anh, Hồ Khắc Ngọc đã khẳng định được bản thân, người được ví như “kiến trúc sư vĩ đại” của đội bóng, bởi nếu không có “vị kiến trúc sư” ấy thì SLNA sẽ không có những chiến thắng và thành công sẽ đến chậm nhiều hơn ./.

Đào Trí (SLNAFC)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Cầu thủ trẻ Nguyễn Bá Đức chia sẻ về cảm xúc được tham dự V.League 2019

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng