Từ Hữu Thắng đến Huy Hoàng: Dòng chảy tượng đài

  • 03/01/2018
  • 5245 lượt xem

 Kết thúc mùa bóng 2017, SLNA đã có những biến động về nhân sự nhất đinh. Phi Sơn chính thức chia tay về đầu quân cho CLB TP HCM, những nhân tố trẻ dần khẳng định được tài năng, và mới nhất là thông tin cựu trung vệ ĐTVN Nguyễn Huy Hoàng được đôn lên.


Huy Hoàng sẽ là thành viên BHL SLNA mùa giải tới​

Hữu Thắng ở xứ Nghệ là biểu tượng bóng đá lớn nhất từ sau khi bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại. Khi anh giải nghệ, điều người hâm mộ trăn trở nhất đó là ai sẽ thay thế anh không chỉ là vị trí then chốt trong hàng phòng ngự, mà còn là tính kế thừa bản sắc mà Hữu Thắng đã thổi vào lối chơi của SLNA. Hữu Thắng là thần tượng của một thế hệ đàn em sau đó muốn được noi theo, trong số đó sẽ không có ai nổi bật hơn Huy Hoàng xét trên mọi tiêu chí như cùng vị trí, lối chơi máu lửa quyết liệt, thủ lĩnh trên sân và tầm ảnh hưởng của một cá nhân trong phòng thay đồ.

Huy Hoàng có sự nghiệp có thể nói là thành công với SLNA để được xem như một tượng đài xếp ngang hàng với đàn anh Hữu Thắng. Đạt danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất các năm 1999 và 2001, 3 lần dành chức vô địch Quốc Gia những năm 1999-2000, 2000-2001, 2010-2011với cup Quốc Gia là 2 lần trong những năm: 2002 và 2010. Một giai đoạn mà các cẩu thủ Nghệ An là nòng cốt cho các đội tuyển Quốc Gia, Huy Hoàng nổi bật như một bức tường bê tông án ngữ ở hàng phòng ngự không thể thay thế, phía trên là Văn Quyến, Quốc Vượng, Công Vinh những ngôi sao lừng lẫy 1 thời cũng từ lò SLNA. Tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá Thái Lan Kiatisuk từng trải lòng rằng hậu vệ mà anh ái ngại nhất khi thi đấu ở Việt Nam chính là Huy Hoàng.

Sau khi chức vô địch lần thứ 3 cùng SLNA mùa bóng 2011, chức vô địch có thể nói là cảm xúc nhất đối với người hâm mộ xứ Nghệ sau 10 năm dài dằng dặc chờ đợi. Huy Hoàng bước vào thời kì đen tối nhất của sự nghiệp. Trắng tay khi kết thúc sự nghiệp mặc dù trước đó anh có chuyển đến chơi cho một đội bóng khác là Cần Thơ nhưng bị thanh lý sớm, ngoài đời tư là những điều tiếng không hay ho gì như việc anh gây ra một vụ Tai nạn giao thông khi đang lái xe mà...”phê thuốc”. Nếu không là một phần lịch sử của SLNA, Huy Hoàng chắc đã không được đội bóng dang tay nâng đỡ. Anh được cho làm công tác đào tạo trẻ, bước đầu tốt nghiệp một khóa HLV có được bằng C. Đó là dấu ấn nền móng quan trọng, và khi đã là một người mang sứ mệnh giảng dạy người ta  Huy Hoàng sẽ tự biết trân trọng những gì có được.

Việc được đôn lên là một thành viên trong BHL là chuyện sớm hay muộn, một quyết định hết sức hợp lý hợp tình đối với một hình tượng đã ăn sâu vào tâm trí của người hâm mộ xứ Nghệ. Mùa bóng mới 2018 liệu có phải là quá sớm khi mà anh vẫn chưa gây được ấn tượng lớn gì ở cấp độ U? Tất nhiên BLĐ có cái lý riêng, ở thời điểm hiện tại SLNA tuy vừa mới kết thúc một mùa giải thành công chức vô địch cup Quốc Gia, nhưng trong lối đá vẫn cảm thấy thiếu thiếu gì đó thuộc về SLNA một thời lừng lẫy.

Đội bóng cần một thủ lĩnh, tập thể dưới tay Đức Thắng bay bổng với một Phi Sơn thăng hoa, Quế Ngọc Hải trưởng thành hơn nhưng chưa thể là hình ảnh của Hữu Thắng hay Huy Hoàng thứ 2. Có Huy Hoàng mọi vấn đề trong phòng thay đồ sẽ không quá khó giải quyết, sự đoàn kết và tinh thần chiến binh trong lối chơi sẽ là điều người hâm mộ nhìn thấy trước trong mùa bóng mới sắp tới.

Sau những sai lầm điều người ta nghĩ cựu đội trưởng SLNA sẽ sa lầy hơn trong lối sống khi trắng tay. Người Nghệ có câu: "Giận thì giận, mà thương thì thương”. Tất cả đều tha thứ cho lỗi lầm của Hoàng, giờ đây không còn gì khác là anh phải lấy đó và cơ hội mới làm động lực bước tiếp chứng tỏ mình để không phụ lòng bất cư một ai thuộc về bong đá Xứ Nghệ.

Bất cứ gì tốt hay xấu bây giờ chỉ còn phụ thuộc vào Hoàng. Hãy chứng tỏ mình là một bức tường bê tông rắn chắc như hình ảnh quen thuộc trên sân khi xưa, chỉ có điều bây giờ anh sẽ đứng ở một vai trò mới, vai trò ”NGƯỜI TRUYỀN LỬA”.

Theo: doisong.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

HLV Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ về tình hình CLB SLNA

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng