V-League 2016: Thời của tướng trẻ

  • 18/02/2016
  • 1293 lượt xem

Một điều khá đặc biệt ở V-League 2016 chính là những HLV dẫn dắt các đội bóng còn khá trẻ, phải chăng mùa giải 2016 chính là thời của các vị “tướng” trẻ. Hãy cùng BongDa.com.vn điểm mặt những vị tướng trẻ tài năng trước khi V-League khai màn.

1. HLV Phạm Minh Đức (Hà Nội T&T)

Với bóng đá Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức được xem là một trong những ông thầy lành nghề với việc gõ đầu trẻ. Tuy nhiên, một bất ngờ khá lớn đã xảy ra với bóng đá thủ đô khi HLV Phan Thanh Hùng chia tay ghế HLV trưởng Hà Nội T&T. Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau, ban lãnh đạo đội bóng bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức vào ghế nóng.

Vị tướng sinh năm 1976 này được xem là HLV trẻ nhất ở V-League 2016, có thâm niên trong công tác đào tạo trẻ của Hà Nội T&T. Ở mùa bóng 2015, HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt đội bóng CAND thi đấu ở hạng nhất, tuy nhiên đội bóng của ông rớt xuống hạng nhì. Thành tích nổi bật nhất của HLV Phạm Minh Đức là cùng với lứa cầu thủ Văn Thành, Duy Mạnh, Nam Anh, Văn Mạnh, Tuấn Tài,… thi đấu ấn tượng ở giải U21 quốc gia và U21 quốc tế 2015 trên sân Thống Nhất. Với cá tính và sự tận tâm trong công tác huấn luyện đào tạo, HLV Phạm Minh Đức hứa hẹn sẽ mang đến những bước đột phá ở Hà Nội T&T mùa giải 2016.

2. HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Hà Nội)

So với đồng nghiệp Phạm Minh Đức, HLV Nguyễn Đức Thắng có những bước tiến vững chắc hơn khi bước vào con đường HLV chuyên nghiệp. Bởi trước đó, HLV Đức Thắng đã cùng CLB bóng đá Hà Nội tiến từng bước từ hạng nhì, lên hạng nhất và vô địch hạng nhất 2015 để có mặt ở V-League 2016.

CLB Hà Nội của HLV Nguyễn Đức Thắng là tân binh của V-League, nhưng với mối quan hệ mật thiết, tình thầy trò nhiều lúc xem nhau như anh em ở đội bóng CLB Hà Nội, vị tướng 40 tuổi này được kỳ vọng sẽ mang lại luồng sinh khí, thậm chí là thế lực mới cho bóng đá thủ đô ở sân chơi V-League.

3. HLV Trương Việt Hoàng (Hải Phòng)

Rất nhiều khó khăn của bóng đá Hải Phòng đã được HLV Trương Việt Hoàng hóa giải, vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng khi V-League 2015 khép lại như một minh chứng rõ ràng nhất. Có thể khẳng định, so với nhiều đồng nghiệp trẻ khác như Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Ngô Quang Trường (SLNA),… thì HLV Trương Việt Hoàng xứng đáng nhận được phần thưởng HLV trẻ xuất sắc nhất V-League 2015.

Không có được nguồn lực tài chính mạnh mẽ, nhưng sự chắc chắn trong lối chơi cùng với sự đồng thuận cao từ học trò chính là đòn bẩy để HLV Trương Việt Hoàng vượt qua được mọi áp lực ở sân chơi V-League. Chắc chắn những gì đã trải nghiệm sau một năm ngồi ghế nóng, HLV Trương Việt Hoàng sẽ “ẩn số” khó giải nhất trong vị tướng trẻ cầm quân ở V-League.

4. HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL)

Rất nhiều câu chuyện bên lề thú vị xung quanh vị tướng trẻ sinh năm 1974 – Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL) trước khi chính thức ngồi vào ghế nóng dẫn dắt đội bóng phố núi thi đấu V-League 2016. Xuất thân từ vị trí thủ môn, sau khi giải nghệ, ông được bầu Đức giữ lại làm trợ lý thủ môn.

Năm 2011 ở SEA Games 26, HLV Nguyễn Quốc Tuấn từng làm trợ lý cho HLV Falko Goetz. Sau đó, năm 2013 ông tiếp tục làm trợ lý cho HLV Greachen cùng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… tung hoành giải U19 ĐNÁ. Dấu ấn lớn nhất của vị tướng trẻ Nguyễn Quốc Tuấn ở đội bóng phố núi là thành tích chữa cháy cho HLV Greachen ở các lượt trận cuối của HAGL để đội bóng này trụ hạng thành công.

Đặc biệt hơn, trong năm 2015 HLV Nguyễn Quốc Tuấn cùng các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Đông Triều, Tuấn Anh, Xuân Trường,… bảo vệ thành công chức vô địch giải U21 quốc tế, đây chính là chất xúc tác để bầu Đức quyết định giữ chân HLV Quốc Tuấn cho V-League 2016. Với những gì đã thể hiện ông Tuấn “mát” sẽ đem đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ ở V-League 2016.

5 Phạm Như Thuần (Than Quảng Ninh)

Người hâm mộ bóng đá đất Mỏ đã hoài nghi HLV Phạm Như Thuần khi ông kế nhiệm vị trí của HLV Đinh Cao Nghĩa. Tuy nhiên, vị trí thứ 4 chung cuộc trên bảng xếp hạng sau khi V-League 2015 được xem là một thành công ngoài mong đợi của vị tướng trẻ gốc Thanh Hóa với bóng đá Quảng Ninh.

Luôn tìm tòi học hỏi chính là điều đáng trân trọng nhất ở vị tướng trẻ HLV Như Thuần. Trước khi V-League 2016 khởi tranh, Than Quảng Ninh của HLV Như Thuần thu được rất nhiều kinh nghiệm sau hai giải đấu giao hữu BTV Cup tại Bình Dương và cúp FLC Thanh Hóa.

Cũng giống như nhiều đồng nghiệp trẻ khác Việt Hoàng, Đức Thắng, Minh Đức,… HLV Phạm Như Thuần được đánh giá sẽ mang lại nhiều điều khác biệt so với các lão làng ở V-League 2016.

Theo TTVN

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng