VCK U19 QG 2019, SLNA 2-1 Bình Dương: Cú nước rút như Gareth Bale của Trần Quốc Thành

  • 10/03/2019
  • 1969 lượt xem

Lượt trận đầu tiên của bảng B diễn ra vào chiều 9-3 trên sân Pleiku, đội U19 SLNA giành chiến thắng 2-1 trước U19 Becamex Bình Dương. 

Với tính chất quan trọng của trận đấu mở màn, cả 2 đội bóng SLNA và Becamex Bình Dương đều chọn lối chơi chậm và chắc, hai đội bóng ưu tiên sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự trước khi nghĩ đến bàn thắng. Từ cách chơi đó, hơn 25 phút đầu trận đấu đã diễn ra rất nhàm chán, ít cơ hội rõ nét được 2 đội tạo ra.

Phải đến phút 34 khi Văn Huy đi bóng quyết đoán trong vòng cấm rồi chuyền vào khiến bóng chạm tay Nguyễn Đức Davide của Bình Dương, SLNA được hưởng quả 11m và trên chấm đá phạt, Trần Mạnh Quỳnh đã mở tỷ số cho U19 SLNA ở phút 35.

Sang hiệp 2, SLNA chủ động chơi áp sát hòng phá lối chơi của đối thủ, nhưng rồi cũng bất cẩn để đối thủ gỡ hòa. Phút 59, Trần Bảo Hoàng đi bóng trong khu vực cấm địa và bị Ngô Văn Lương phạm lỗi. Quả 11m được giành cho Bình Dương, trên chấm phạt đền, Võ Hoàng Minh Kha đã bình tĩnh gỡ hòa cho đội bóng đất Thủ.

Sau bàn thua, SLNA dâng cao tìm kiếm bàn thắng, nhưng trước sự chắc chắn, kỷ luật trong phòng thủ của Bình Dương, các cầu thủ SLNA đã dần rơi vào bế tắc. Giữa thế trận kỷ luật đó bất ngờ diễn ra ở phút 65, khi hậu vệ trái Trần Quốc Thành đã như một chiếc xe động cơ F1 dốc bóng vượt qua đường biên ngang giữa sân, qua một loạt hậu vệ Bình Dương trước khi bất ngờ xỉa má ngoài đánh bại thủ môn Văn Bin bắt bài đường căng vào trong.

Đó là tình huống duy nhất của trận đấu cầu thủ 2 đội cho phép một cá nhân có không gian và điều kiện để cầm bóng đột phá. Càng thú vị khi Quốc Thành đã bứt lên với tốc độ như “Gareth Bale”.

Ở những phút cuối cùng, các cầu thủ Bình Dương nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, các cầu thủ SLNA chơi khá tỉnh táo và họ đã giữ vững được chiến thắng 2-1.

Ở trận đấu cuối cùng trong ngày giữa Hà Nội và Phú Yên cũng đã kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về Hà Nội, cầu thủ lập công cho Hà Nội là Trần Xuân Đức ở phút 82.

Với kết quả này U19 SLNA tạm dẫn đầu bảng B với 3 điểm xếp thứ 2 là U19 Hà Nôi cũng được 3 điểm nhưng thua về hiệu số. Ở trận đấu tiếp theo U19 SLNA sẽ gặp U19 Hà Nội vào lúc 15h00 ngày 11/3. 

Đội hình ra sân của hai đội:

U.19 Bình Dương: Văn Bình, Thanh Tú, Hoàng Bảo, Đức Davide, Phúc Hậu, Minh Khoa, Trung Hậu, Tuấn Phong, Văn Dương, Tuấn Kiệt, Hữu Hào

U.19 SLNA: Văn Bá, Văn Thành, Văn Huy, Mạnh Quỳnh, Quang Tú, Quốc Thành, Văn Lương, Đức Mạnh, Xuân Bình, Khắc Lương, Văn Bách

slnafc.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Pha đánh đầu mở tỷ số rất đẹp của tiền đạo Olaha Michael

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng