VFF quyết định dừng V.League 2021 và không có đội vô địch hay xuống hạng

  • 24/09/2021
  • 785 lượt xem

(SLNAFC) - Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam - Trần Quốc Tuấn đã ban hành nghị quyết về việc dừng, không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, đồng thời không công nhận các danh hiệu tập thể, không có đội lên, xuống hạng.

Nghị quyết số 257/NQ-BCHLĐBĐVN ngày 23/9/2021 Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021, VFF thông báo dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 do diễn biến của dịch COVID-19.

Cụ thể, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 bao gồm: Giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021 (V-League 2021) từ lượt trận thứ 13, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 từ lượt trận thứ 8 và giải bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021 từ vòng 1/8.

Theo đó, VFF không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo điều lệ tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 và giải bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021.

VFF không áp dụng suất lên-xuống hạng tại các giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021 và giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021.

Việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC sẽ căn cứ kết quả chuyên môn của các câu lạc bộ đến hết vòng 12 iải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021 V-League 2021 làm cơ sở để báo cáo AFC.

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 theo đúng quy định của VFF.

Sau khi VFF đưa ra quyết định này, HLV trưởng CLB SLNA Nguyễn Huy Hoàng cho biết: “Khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra quyết định như vậy là đã có sự thống nhất cao của tất cả các bên và các đội bóng. Về phía SLNA, chúng tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị cho mọi phương án xảy ra về mặt nhân sự, chuyên môn và đặc biệt là tinh thần… khi có nhà tài trợ mới. Cũng không thể phủ nhận đây là một quyết định hợp lý, hài hoà, giúp các CLB và những người làm chuyên môn như tôi giảm tải bớt áp lực. 

V.League 2021 không thể được tiếp tục là bất khả kháng trong bối cảnh an toàn cho cộng đồng được ưu tiên hàng đầu và việc không thể tìm ra đội vô địch cũng là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp cho tất các đội bóng có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa bóng 2022 với mục đích mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn”. 

Thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng vẫn tích cực tập luyện trong thời gian qua.

Tính đến hết vòng đấu 12 vòng, V-League tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. CLB Hoàng Anh Gia Lai đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm, hơn đương kim vô địch Viettel 3 điểm.

Với quyết định mới nhất từ Ban chấp hành VFF, SLNA tránh khỏi nguy cơ rớt hạng và các đại diện của giải hạng Nhất quốc gia cũng không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé lên hạng trong năm 2021.

Theo kế hoạch, giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS V-League 2022 dự kiến khởi tranh vào tháng 2/2022.

SLNAFC.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng