V.League 2016: Cuộc đua của những chân sút ngoại?

  • 18/02/2016
  • 570 lượt xem

V.League 2016 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 20/2, với việc hầu hết các CLB tuyển ngoại binh cho vị trí tiền đạo. Giới chuyên môn đánh giá một lần nữa cuộc đua giành danh hiệu vua phá lưới sẽ trở nên hấp dẫn.

Odah (áo vàng) là bản hợp đồng lớn của SLNA ở mùa giải 2016

Ở mùa giải 2015 vừa qua tiền đạo Patiyo của QNK Quảng Nam đã giành danh hiệu vua phá lưới với 18 lần lập công. Chứng kiến việc mua sắm của các đội bóng V.League 2016, giới chuyên môn đánh giá cuộc đua này sẽ trở nên hấp dẫn hơn bởi sự góp mặt của những chân sút ngoại chất lượng.

Theo đó, để chuẩn bị cho mùa giải mới những đội bóng như FLC Thanh Hóa, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, SLNA, Hải Phòng, Hà Nội... đều đã có sự tăng cường ngoại binh cho hàng công.

Là cầu thủ nội ghi bàn tốt nhất tại V.League 2015 vừa qua nhưng chuyển đến Hải Phòng, tiền đạo Văn Thắng được đánh giá sẽ không có nhiều cơ hội tỏa sáng khi HLV Trương Việt Hoàng đang sở hữu bộ đôi tiền đạo ngoại chất lượng là Stevens và Fagan.

Bộ đôi này được đánh giá sẽ là thứ vũ khí nguy hiểm của đội bóng đất mỏ tại V.League mùa giải mới.  

Tại V.League 2016, nhiều đội bóng sở hữu những ngoại binh mới với bản lý lịch khá hoành tráng. Được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều bất ngờ ở giải đấu năm nay như Odah của SLNA. Tiền đạo người Nigeria đã có màn ra mắt ấn tượng đội bóng thành Vinh tại giải FLC Thanh Hóa Cup 2016 vừa qua.

Với tiềm lực tài chính hùng mạnh của Tập đoàn FLC, CLB FLC Thanh Hóa cũng đã chiêu mộ thành công tiền đạo  Ivan Firer vừa góp mặt tại Europa League để kết hợp với đội trưởng Omar ở mùa giải mới.

Bên cạnh đó còn có thể kể đến những cái tên khác như Bisan - Vua phá lưới giải VĐQG Campuchia mùa giải 2015, Rod Dyachenko người từng thi đấu ở MLS cho DC United của Than Quảng Ninh.

Hai đội bóng thủ đô là Hà Nội T&T và CLB Hà Nội cũng đều chọn những cựu tiền đạo của PSG để tăng cường sức mạnh hàng công. Theo đó, Hà Nội T&T đã chiêu mộ thành công Loris Arnaud, trong khi CLB Hà Nội có chữ ký của Maurice.

Ngoài ra những cái tên khác như Suleiman, Felix Ogbuke (QNK Quảng Nam), Samson Kpenosen, Udo Fortune (Đồng Tháp), Gaston Merlo, Horace James (SHB Đà Nẵng), Oseni, Patiyo (XSKT Cần Thơ) hứa hẹn sẽ khiến cho cuộc đua giành chức vô địch tại V.League 2016 trở nên hấp dẫn và đáng xem hơn.

Theo TTVN

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

CÂU CHUYỆN, Ý NGHĨA VỀ BIỂU TRƯNG MỚI CỦA CLB SLNA - STORY OF SONG LAM NGHE AN FOOTBALL CLUB

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng