Dù không thể dứt điểm trận đấu trong 90 phút thi đấu chính thức nhưng các cầu thủ trẻ xứ Nghệ bằng bản lĩnh của mình đã xuất sắc đánh bại Hà Nội trên chấm 11m để mang về cho đoàn thể thao Nghệ An tấm huy chương Vàng quý giá tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX – Năm 2022.

Bước vào trận đấu cuối cùng, cả Nghệ An và Hà Nội đều tung ra đội hình mạnh nhất của mình với nhiều ngôi sao từng làm mưa làm gió ở các giải đấu trẻ và cả ở V.League. Bên phía đội bóng thủ đô có những Quan Văn Chuẩn hay Văn Tùng thì đại diện từ quê Bác cũng có cho mình những Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến,… trong đội hình xuất phát.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, cả 2 đội đều nhập cuộc khá thận trọng và đến nửa đầu hiệp đấu thứ nhất, vẫn chưa có có cơ hội nguy hiểm nào được ra về phía cầu môn của Văn Chuẩn cũng như Chu Văn Tấn. Phải đến thứ phút 36, Hà Nội có pha phối hợp đá phạt nguy hiểm tuy nhiên pha dứt điểm cuối cùng của số 12 Văn Thắng lại đưa bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc. Đó cũng là tình huống nguy hiểm nhất của hiệp 1 trận đấu.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Nghệ An bất ngờ đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số. Phút 51, Trần Mạnh Quỳnh đi bóng nguy hiểm bên hành lang cánh trái trước khi tung ra cú sút nhưng rất tiếc pha dứt điểm của cầu thủ số 11 đã không thể đưa bóng đi vào khung thành Hà Nội.

Phút 72, từ đường tạt bóng bên phía hành lang phải của Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến nhận bóng và đưa ra đường chuyền hết sức thuận lợi cho Mạnh Quỳnh nhưng pha dứt điểm của cầu thủ số 11 không thể đánh bại Quan Văn Chuẩn. 

Những phút còn lại, dù đã rất cố gắng nhưng các cầu thủ Nghệ An đã không thể tìm được bàn thắng quyết định và cả 2 đội phải bước loạt sút luân lưu để quyết định thắng bại.

Trên chấm đá phạt đền, thủ môn Chu Văn Tấn cùng các đồng đội đã xuất sắc đánh bại đối thủ với tỷ số 4-2 để mang thêm một tấm Huy chương Vàng quý giá về cho đoàn thể thao Nghệ An tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX – Năm 2022.

Kết thúc: Nghệ An 0-0 Hà Nội (Pen 4-2)

Đội hình xuất phát:

Nghệ An: Văn Tấn (GK), Văn Bách, Xuân Tiến, Mạnh Quỳnh, Văn Cường, Khắc Lương, Quốc Thành, Quang Tú, Văn Thành ©, Khánh Toàn, Bá Quyền.

Hà Nội: Văn Chuẩn (GK), Văn Hà, Nam Trường, Văn Tùng, Trung Thành, Văn Thắng ©, Anh Tú, Văn Sơn, Tiến Long, Đức Hoàng, Văn Sơn.

Lastest Works

© 2021 - Bản quyền thuộc về | Designed by Pixco

Liên hệ hợp tác và truyền thông: Mr. Trung (0943923737)