SLNAFC - Trước ngày V.League 2022 quay trở lại, cùng trò chuyện với ông Nguyễn Huy Hoàng - HLV trưởng CLB Sông Lam Nghệ An để hiểu rõ hơn về quá trình chuẩn bị cũng như tình hình về lực lượng của đội bóng.

* PV: Chức vô địch Giải bóng đá tứ hùng Cúp Tân Long 2022 vừa qua, có những điểm nào ông thấy hài lòng hay chưa hài lòng về đội bóng của mình?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Giải bóng đá tứ hùng Cúp Tân Long 2022 vừa qua mang tính cọ xát cho các vận động viên, điểm nổi bật nhất là các cầu thủ trẻ được cọ xát nhiều. Tôi cảm ơn tập đoàn Tân Long đã tạo điều kiện cho các đội bóng đặc biệt là SLNA có dịp để thử nghiệm nhiều vị trí khác nhau, đó cũng là điều mà BHL SLNA mừng nhất.

Có nhiều vấn đề đang rà soát lại đặc biệt là tiền vệ O’Ojong Mark đang bị chấn thương, đó là điều thiệt thòi của đội bóng. Đối với các cầu thủ trẻ, ở vài vị trí chơi thực sự chưa tốt so với khả năng của mình, chúng tôi cần các cầu thủ trưởng thành hơn.

* PV: Theo ông, SLNA cần cải thiện nhất về vấn đề gì?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Tôi nghĩ đội bóng hiện tại cần cải thiện tính gắn kết giữa các tuyến, đó là trách nhiệm của tôi cùng các thành viên trong ban huấn luyện. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện phần còn lại trước khi bước vào trận đấu với TP.HCM diễn ra vào ngày 08/7.

* PV: Về lực lương của đội bóng có gì biến động không?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Qua giải Giải bóng đá tứ hùng vừa qua chúng tôi có thử nghiệm đội hình, chỉ có tiền vệ O’Ojong Mark bị chấn thương dài hạn, tôi đang lo lắng về vị trí mỏ neo này, hi vọng sắp tới chúng tôi sẽ có những sự bổ sung tốt hơn cho đội bóng.

* PV: SLNA chuẩn bị như thế nào cho trận gặp TP.HCM?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Đến hiện tại, chúng tôi đã hoàn thành các giáo án huấn luyện trong thời gian tập huấn vừa rồi, chúng tôi sẽ chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho loạt trận sắp tới của V.League 2022.

* PV: Sau 4 vòng đấu, đội đang có 7 điểm và có phong độ khá ổn, ban huấn luyện đội bóng làm sao để duy trì được vấn đề này?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Như chúng ta đã biết, bất kỳ đội bóng nào cũng vậy, khi giải đấu đang diễn ra bình thường và một số đội bóng đang có phong độ rất tốt nhưng sau quãng nghỉ này các HLV đều rất lo khi quay lại. Tôi hi vọng, sau khoảng thời gian nghỉ thi đấu vừa qua, chúng tôi sẽ thi đấu gắn kết hơn và sẽ chuẩn bị tinh thần tốt nhất để nhập cuộc.

* PV: Trong các trận đấu gần đây, ông đã thay đổi lối chơi ở hàng hậu vệ, lý do gì khiến ông thay đổi lối chơi như vậy?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Sau khi tiền vệ Ojong Mark bị chấn thương chúng tôi đang tìm vị trí tiền vệ thay thế, có các cầu thủ trẻ có thể đáp ứng được nhưng chúng tôi vẫn muốn hoàn thiện thêm cho các em. Mỗi HLV có sơ đồ riêng cho mình và tùy vào tính chất mỗi trận. Trước mỗi trận đấu, tùy vào đội bóng đối đầu với mình, chúng tôi sẽ sử dụng đội hình và chiến thuật phù hợp.

* PV: Khi các cầu thủ đã quen với sơ đồ cũ, nhưng hiện tại lại đổi sơ đồ chiến thuật thì ông có cảm thấy lo lắng?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Để mà nói không lo lắng thì không phải. Nhưng tôi nghĩ đã là HLV chuyên nghiệp cũng như cầu thủ chuyên nghiệp thì phải đáp ứng được các sơ đồ mà Ban huấn luyện đưa ra. Quan trọng nhất là sự kết nối, các cầu thủ “đàn anh” động viên cầu thủ trẻ thế nào để hoàn thiện được sơ đồ đấy mới quan trọng.

* PV: Ở 2 trận gần nhất gặp TP.HCM, SLNA đều bị thua với tỉ số rất đậm. Ông có cảm thấy lo lắng khi tiếp TP.HCM trên sân nhà?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: SLNA bây giờ có cầu thủ mới, có nhiều năng lượng mới và TPHCM cũng như vậy cho nên tôi nghĩ cả 2 đội bước vào trận đấu với tinh thần rất khác.

* PV: Theo ông, nhân tổ nào sẽ quyết định đến kết quả trận đấu này?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Theo tôi tinh thần tập thể của 2 đội bóng sẽ là nhân tố quyết định đến kết quả của trận đấu.

* PV: Trong 2 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở mùa giải 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khán giả không được đến sân một cách đông nhất, ở trận tới có ý nghĩa gì nếu các cổ động viên sẽ tới sân đông đảo và tiếp lửa cho các cầu thủ?

HLV Nguyễn Huy Hoàng: Tôi đã từng chia sẻ với các cầu thủ rằng dù thi đấu trên sân nhà hay sân khách, chúng ta phải làm sao tạo hứng thú cho các CĐV đến sân, muốn được như vậy chúng ta phải thể hiện được như thế nào trên sân. Nhiệm vụ của chúng tôi là muốn tạo tinh thần, dù lúc thi đấu có thể thắng, có thể hòa nhưng tinh thần trên sân là vấn đề quan trong nhất để CĐV nhìn vào. Thi đấu với một tinh thần ngoan cường, tôi tin rằng người hâm mộ sẽ luôn sát cánh cùng chúng ta.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Lastest Works

© 2021 - Bản quyền thuộc về | Designed by Pixco

Liên hệ hợp tác và truyền thông: Mr. Trung (0943923737)