Tại cuộc chạm trán với Hải Phòng, huấn luyện viên Phan Như Thuật bố trí đội hình 4-4-2, với Success được bố trí chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái. Trong khi đó, 4 hậu vệ gồm, Trần Đình Hoàng, Lê Văn Thành, Mario Zebic và Mai Sỹ Hoàng. Ngoài Success, 3 tiền vệ còn lại của đội bóng xứ Nghệ là Phan Bá Quyền, Đặng Văn Lắm và Nguyễn Văn Việt. Bộ đôi tiền đạo như thường lệ vẫn thuộc về Olaha và Phan Xuân Đại.

Với quyết tâm giành chiến thắng đầu tiên trong trận mở màn giai đoạn lượt về, Sông Lam Nghệ An đã chủ động kiểm soát bóng ngay khi tiếng còi khai cuộc được vang lên.

Tuy nhiên, Hải Phòng mới là đội nắm giữ cơ hội mở tỷ số trận đấu. Phút thứ 9, từ đường lật bóng của đồng đội, bóng tìm đến Nguyễn Tuấn Anh, tiền vệ mang áo số 79 thực hiện cú quăng chân đầy kỹ thuật, nhưng bóng đi chệch khung thành Văn Việt trong gang tấc.

Phút 30, từ tình huống đá phạt góc của Triệu Việt Hưng, thủ môn Văn Việt buộc phải đấm bóng ra, Mạnh Dũng có mặt kịp thời ra chân đầy uy lực, nhưng bóng đi chệch khung thành Hải Phòng.

Đến phút 39, Sông Lam Nghệ An mới có cú sút đầu tiên hướng về cầu môn của Đình Triệu. Tuy nhiên, từ khoảng cách quá xa, Olaha đã không thể đưa được bóng trúng đích.

Sau đó chưa đầy 5 phút, Olaha tiếp tục gây khó cho hàng thủ đối phương. Tiền đạo Nigeria khống chế hợp lý để loại bỏ hậu vệ Hải Phòng, nhưng cú căng ngang đã bị đội khách chặn lại.

Bước sang hiệp 2, nhằm mang đến lối chơi biến hoá hơn, huấn luyện viên Phan Như Thuật quyết định tung Mạnh Quỳnh, Quang Tú vào sân để thay cho Văn Việt và Văn Lắm.

Điều này đã giúp cho hàng tấn công của đội chủ sân Vinh thi đấu có lửa hơn. Phút 47, từ đường lên bóng nhanh bên cánh trái, Success đi bóng tốc độ, vặn sườn đối phương, rồi tung cú sút trái phá, nhưng hậu vệ Hải Phòng đã chơi lăn xả để cản phá.

Phút 54, Trần Đình Hoàng có bóng bên cánh trái, rồi thực hiện cú ra chân kỹ thuật, nhưng thủ thành đối phương đã kịp bay người để cản phá.

Những phút cuối trận, cả 2 đội đều không muốn ra về với 1 điểm, nên đã đẩy cao nhịp độ tấn công. Phút 82, Sông Lam Nghệ An có cơ hội mở tỷ số sau đường tạt bóng về phía cột 2 của Mạnh Quỳnh cho Long Vũ. Tuy nhiên, cú bắt vô lê của tiền vệ sinh năm 2006 đã không có được độ chính xác cần thiết để mở tỷ số.

Chiều ngược lại, Hải Phòng cũng có cơ hội rõ ràng ở phút 85 của trận đấu, nhưng cú đánh đầu của Elogo không đưa bóng đi trúng đích.

Không thể tìm được đường vào khung thành của nhau, hai đội chấp nhận chia điểm và cầm chân nhau ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Lastest Works

© 2021 - Bản quyền thuộc về | Designed by Pixco

Liên hệ hợp tác và truyền thông: Mr. Trung (0943923737)