SLNA FC - Theo đề nghị từ phía tiền đạo Jordy Soladio và trung vệ Vytas Gaspuitis, Sông Lam Nghệ An đã đồng ý, đi đến thống nhất thanh lý hợp đồng trước thời hạn với 2 ngoại binh này.

2 ngoại binh Soladio và Vytas gia nhập Sông Lam Nghệ An từ đầu mùa giải 2023. Soladio có quốc tịch Bỉ, chơi ở vị trí tiền đạo, Vytas đến từ Lithuania chơi ở vị trí trung vệ.Trải qua gần một mùa giải chơi tại V.League 2023 cho Sông Lam Nghệ An, Soladio đã được ra sân 14 lần (trong đó bị thay ra giữa trận 5 lần), ghi 5 bàn thắng. Tiền đạo người Bỉ đang là 1 trong 2 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Sông Lam Nghệ An trong mùa giải năm nay.

SLNA chia tay Jordy Soladio và Vytas Gaspuitis.

Còn với Vytas, trong suốt mùa giải vừa qua trung vệ này được đá chính 16 lần. Trong 16 lần Vytas góp mặt ở vị trí trung vệ, Sông Lam Nghệ An để thua tới 14 bàn. Cũng trong mùa giải vừa qua, dù đá trung vệ nhưng cầu thủ Lithuania cũng ghi được 1 bàn thắng cho đội chủ sân. Bàn thắng mà trung vệ này ghi được tại trận đấu thuộc vòng 5 giai đoạn 1 V.League 2023, khi chủ nhà Sông Lam Nghệ An bị Bình Dương chia điểm với tỷ số 1-1.

Theo hợp đồng được ký kết giữa 2 bên, Soladio và Vytas còn thời hạn thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ đến hết tháng 8. Tuy nhiên, sau khi nhận được lời đề nghị từ phía 2 ngoại binh, Sông Lam Nghệ An đã đồng ý và đi đến thống nhất thanh lý hợp đồng trước thời hạn với cả Soladio và Vytas.

Chia sẻ với Báo Nghệ An về lý do đội chủ sân Vinh đồng ý để thanh lý hợp đồng trước thời hạn với 2 ngoại binh nói trên, huấn luyện viên Phan Như Thuật cho biết: "Hợp đồng với hai ngoại binh Soladio và Vytas còn 1 tháng nữa mới hết hạn. Tuy nhiên, Soladio đã bị chấn thương khớp háng và cổ chân phải nghỉ đến hết mùa, nên muốn xin được trở về Bỉ trước thời hạn, với mong muốn được điều trị chấn thương tốt hơn. Còn với Vytas, trung vệ này do có việc gia đình nên cũng muốn xin được thanh lý hợp đồng sớm hơn dự kiến".

Cả Soladio lẫn Vytas đều đã có cho mình những bàn thắng tại V.League

Hiện tại, Sông Lam Nghệ An đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa giải năm nay. Chính vì vậy, việc 2 ngoại binh không còn thi đấu ở những vòng đấu cuối sẽ tạo cơ hội để các cầu thủ trẻ được ra sân nhiều hơn.

Huấn luyện viên Phan Như Thuật cũng chia sẻ thêm: "Tôi đánh giá cao về 2 ngoại binh Soladio và Vytas. Họ là những cầu thủ rất chuyên nghiệp kể cả trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu".

Nói về kế hoạch tuyển mộ ngoại binh cho mùa giải sau, huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An cho hay: "Quãng nghỉ giữa mùa giải năm nay và mùa giải năm sau rất ngắn, nên sau khi mùa giải này kết thúc chúng tôi sẽ phải trình lên ban lãnh đạo về kế hoạch tuyển ngoại binh, sau đó sẽ tiến hành tìm những cầu thủ nước ngoài phù hợp với lối chơi của đội bóng".

SLNA hiện tại đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng trong khi V.League 2023 chỉ còn lại 2 vòng đấu. Với quyết định thanh lý sớm 2 ngoại binh này, trong 2 trận đấu tới với SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Vinh, BHL SLNA sẽ tạo nhiều điều kiện hơn cho các cầu thủ trẻ làm quen với môi trường V.League.

Lastest Works

© 2021 - Bản quyền thuộc về | Designed by Pixco

Liên hệ hợp tác và truyền thông: Mr. Trung (0943923737)